Mục lục bài viết

“Giải ngố” 18+: Nữ giới ham muốn nhất khi nào? Ngoài thời điểm này, phụ nữ ham muốn quá cao có thể là bệnh

Mục lục bài viết

Hàng tháng, tôi lại có một khoảng thời gian cảm thấy cơ thể mình rất kỳ lạ, ham muốn làm chuyện ấy rất mạnh mẽ, thậm chí còn chủ động ‘gạ gẫm’ chồng mình. Chuyện này có bình thường không?“.

Có lẽ nhiều bạn nữ đã từng trải qua cảm giác tương tự. Thực tế, có 1 thời điểm được coi là lúc mà ham muốn của nữ giới mạnh mẽ nhất. Ham muốn của phụ nữ và mức độ hormone sinh dục có mối liên hệ chặt chẽ với nhau.

Thời điểm ham muốn của nữ giới mạnh mẽ nhất

Nội tiết tố sinh dục bao gồm estrogen, progesterone và androgen, đóng vai trò quyết định là androgen. Mặc dù hàm lượng androgen ở nữ giới ít hơn nhiều so với nam giới, nhưng nó cũng là một trong những hormone quan trọng nhất điều chỉnh chức năng tình dục của nữ giới, nó không chỉ liên quan mật thiết đến ham muốn mà còn liên quan đến ngưỡng hưng phấn.

Chu kỳ dao động ham muốn của phụ nữ là một tháng, nguyên nhân là do chu kỳ kinh nguyệt. Sau mỗi cơn đau bụng kinh, mức progesterone trong cơ thể phụ nữ giảm xuống, và mức độ estrogen tăng dần. Khoảng 14 ngày sau khi hành kinh, phụ nữ bước vào thời kỳ rụng trứng, lúc này hàm lượng estrogen tăng lên đáng kể, vì thế trong những ngày này, ham muốn của phụ nữ sẽ mạnh mẽ hơn, đây cũng là cơ chế do loài người tiến hóa.

Sau khi rụng trứng, sự tiết estrogen giảm dần, ham muốn của phụ nữ cũng giảm dần. Trước kỳ kinh vài ngày, ham muốn của phụ nữ sẽ trở lại, điều này có liên quan nhất định đến lý do tâm lý, vì nhiều phụ nữ nghĩ đây là thời kỳ an toàn để không có thai nên ham muốn sẽ tăng lên.

Quan hệ trong kỳ kinh nguyệt có an toàn?

Một số phụ nữ có ham muốn cao trong thời kỳ kinh nguyệt nhưng họ lo lắng rằng quan hệ tình dục vào thời điểm này sẽ không tốt, thực tế chưa có bằng chứng khoa học nào khẳng định như vậy cả.

Giao hợp trong thời kỳ kinh nguyệt không phải là điều cấm kỵ tuyệt đối, tức là sẽ không trực tiếp gây ra bệnh nghiêm trọng. Dù về mặt lý thuyết là có thể quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt, nhưng nhiều bác sĩ vẫn sẽ khuyên bạn rằng “đừng mạo hiểm”.

Điều này là bởi trong thời kỳ kinh nguyệt, nội mạc tử cung của phụ nữ bị tổn thương, cổ tử cung mở và toàn bộ hệ thống sinh sản đang trong giai đoạn rất mỏng manh. Cùng với sự hiện diện của máu, quan hệ vào thời điểm này có nhiều khả năng lây lan vi khuẩn hơn. Đối với những phụ nữ đã có kinh nguyệt khó chịu, quan hệ tình dục cũng có thể làm trầm trọng thêm cơn đau do co thắt tử cung.

Ham muốn quá cao thì có thể là bệnh

Cũng giống như việc ăn uống, quan hệ tình dục cũng là nhu cầu cơ bản của con người, nhưng nếu ham muốn của phụ nữ đặc biệt mạnh mẽ, nằm ngoài thời điểm ham muốn mạnh mẽ nhất nêu trên, đến mức bất thường thì phải cảnh giác xem mình có 4 bệnh này hay không.

1. Hội chứng mãn kinh

Mãn kinh là một giai đoạn không thể tránh khỏi đối với mỗi phụ nữ, buồng trứng tiết ra estrogen giảm, nhưng tuyến yên tiết gonadotropin lại tăng. Do đó, một số phụ nữ trong thời kỳ này sẽ bị tăng ham muốn, nếu không được thỏa mãn cũng gây ra các triệu chứng hưng cảm, lo lắng.

2. Các bệnh về não

Các bệnh ở vùng dưới đồi và phần trung tâm của não có thể ảnh hưởng đến những thay đổi bệnh lý của tuyến sinh dục, dẫn đến việc giải phóng quá nhiều gonadotropins, dẫn đến tăng cường tuyến sinh dục.

3. Hội chứng buồng trứng đa nang

Bệnh nhân mắc hội chứng buồng trứng đa nang không rụng trứng hoặc rụng trứng khó khăn, có nguy cơ vô sinh, nhưng họ cũng rất hưng phấn về mặt ham muốn.

4. Bệnh tuyến giáp

Bệnh nhân cường giáp có quá trình trao đổi chất nhanh hơn người bình thường và họ thường có biểu hiện dư thừa năng lượng, về ham muốn cũng vậy. Đặc biệt ở những bệnh nhân cường giáp nhẹ, mức độ hưng phấn càng rõ ràng.

Các nội dung liên quan

Đăng nhập tài khoản

Tên đăng nhập *
Mật Khẩu *

Đăng ký tài khoản

Họ & Tên *
E-mail *
Mật khẩu *
Xác nhận lại mật khẩu *