Mỹ phẩm sinh học - Thiên nhiên chạm sâu

Mục lục bài viết

Gucci bị cáo buộc đạo nhái ý tưởng của nhiếp ảnh gia người Việt, nhãn hàng không xin lỗi

Mục lục bài viết

Hãng Gucci vừa qua bị một nhiếp ảnh gốc Việt “tố” đạo nhái ý tưởng trong một concept chụp ảnh.
Cụ thể account instagram nhuxuanhua ( Như Xuân Hứa) đã update trên trang instagram stories của mình nói rằng việc ăn cắp “chất xám” một cách tùy tiện của brand thời trang Ý sẽ chả mang lại kết quả tốt đẹp gì và tag thẳng tên giám đốc sáng tạo Alessandro Michele.

Nhiếp ảnh gia gốc Việt đã update trên stories cá nhân việc hãng thời trang Ý đạo nhái ý tưởng

Concept chụp ảnh của @nhuxuanhua với ý tưởng cô gái Á Đông cắt mái ngang soi mình trong chiếc gương cầm tay được nhiếp ảnh gia thực hiện vào năm 2016 được chính tác giả đăng tải lên để dân tình thấy được.

Nhiếp ảnh gia gốc Việt thực hiện concept cô gái soi mình qua chiếc gương cầm tay vào hồi năm 2016 và 2018 giờ đây đã bị hãng Ý copy lại

Mới đây, để quảng bá cho dòng kem nền mới của hãng, trên instagram Gucci Beauty đã đăng tải loạt ảnh tương tự giống nhiếp ảnh gia gốc Việt hình ảnh các người mẫu cũng cầm gương soi mình.

Gucci đã đạo nhái y chang ý tưởng của nhiếp ảnh gia gốc Việt để quảng bá cho sản phẩm beauty mới của mình

Rất nhiều tín đồ thời trang tỏ ra bất bình và tag thẳng tên @nhuxuanhua vào bài post

Dù cho có bao nhiêu bình luận tỏ ra việc không đồng ý nhãn hàng ăn cắp ý tưởng trơ trẽn nhưng Gucci vẫn “bình chân như vại” và mặt dày để hình trên trang cá nhân và chả có động thái đính chính hay xin lỗi.

Việc ăn cắp ý tưởng của các NTK lớn từ Gucci cho đến Balenciaga hồi năm ngoái đều “dấy” lên làn sóng tranh cãi trên mạng xã hội nhưng dường như các hãng thời trang này vẫn kiểu không quan tâm và không hề giải quyết cho thấy làng thời trang thế giới cần có những “biện pháp” thiết thực hơn để bảo đảm an toàn “chất xám” cho các nhà thiết kế trẻ hay thậm chí nhiếp ảnh gia chưa có nhiều tiếng nói hiện nay.

Các nội dung liên quan

Bạn muốn tìm?

Được quan tâm nhất:

Đăng nhập tài khoản

Tên đăng nhập *
Mật Khẩu *

Đăng ký tài khoản

Họ & Tên *
E-mail *
Mật khẩu *
Xác nhận lại mật khẩu *