Mục lục bài viết

10 lý do mỹ phẩm sinh học nên có trong bộ chăm sóc da của bạn

Mục lục bài viết

Lý do mỹ phẩm sinh học được ưa chuộng trên thị trường làm đẹp hiện nay.

Mỹ phẩm sinh học là thành quả nghiên cứu với mục đích bảo vệ mội trường và chăm sóc da lành tính từ thiên nhiên. Mỹ phẩm sinh học không chỉ đem lại kết quả cao mà còn dịu nhẹ với làn da nhạy cảm. 

Lý do mỹ phẩm sinh học được mọi người ưa chuộng

1. Sức mạnh của các thành phần tự nhiên: thành phần tự nhiên 

Mỹ phẩm sinh học được chứng nhận với mục đích cung cấp các đặc tính chữa bệnh và chữa bệnh của thực vật thông qua những thành phần tự nhiên có trong sản phẩm. Các sản phẩm này lấy thành phần từ nguồn nguyên liệu thiên nhiên được trồng trong môi trường nghiên cứu không có thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, GMO và các loại phân bón hay hoá chất tổng hợp khác, đảm bảo làn da và sức khoẻ của bạn sẽ nhận được những thành phần tự nhiên, thuần khiết, dịu mát với làn da của bạn. 

lý do mỹ phẩm sinh học

2. Không có bất cứ chất gây dị ứng nào: 

Vì thực vật và thực phẩm được trồng theo phương pháp công nghệ sinh học hoàn toàn không sử dụng hoá chất nên những sản phẩm dùng cho da sinh học cũng không gây dị ứng, viêm hay kích ứng. Nếu trường hợp dị ứng xảy ra, đó là do cơ địa của từng cá nhân nhạy cảm với các sản phẩm từ lạc, đậu tương, vv thì có thể kiểm tra thành phần ghi trên sản phẩm. 

lý do mỹ phẩm sinh học

3. Dành cho da nhạy cảm: 

Một số sản phẩm làm đẹp phi hữu cơ có chứa paraben, natri lauryl sulfat, màu tổng hợp và chất tẩy rửa, mùi hương và nước hoa nhân tạo. Thường thì những hoá chất này có thể gây kích ứng da, nổi mụn hoặc thậm chí là một số vấn đề da khác như viêm da. 

Vì sản phẩm này có một nhóm những thành phần nằm dưới một nhóm, khiến việc thu hẹp chính xác nguyên nhân gây ra vấn đề trở nên khó khăn. Chuyển qua các sản phẩm sinh học với những thành phần dễ nhận diện có nguồn gốc từ thực vật và thực phẩm không chỉ tốt cho làn da của bạn mà còn giúp bạn tìm đúng thủ phạm gây nên sự nhạy cảm và có thể phòng tránh được. 

lý do mỹ phẩm sinh học

4. Dưỡng chất tự nhiên và chủ động: 

Thực vật và sản phẩm được trồng theo phương pháp công nghệ sinh học giữ được hàm lượng chất chống oxy hoá cao hơn so với các sản phẩm được trồng không theo phương pháp sinh học. Các sản phẩm này không chứa bất cứ hoá chất và ô nhiễm nào. Do đó sử dụng các thành phần có nguồn gốc từ những sản phẩm và thực vật này sẽ tạo ra các sản phẩm làm đẹp sinh học tốt nhất đảm bảo sự thuần khiết và hàm lượng dưỡng chất cao cho làn da của bạn. 

5. Không xâm lấn và tốt hơn cho làn da của bạn: 

Những thành phần chứa nhiều hoá chất tổng hợp trong tất cả các loại mỹ phẩm có thể hứa hẹn đem lại hiệu quả nhanh nhưng thực ra chúng có tính không cao như người ta có thể nghĩ. Các thành phần hoá học này chủ yếu là nhân tạo và dễ gây mất thẩm mỹ.

Với việc sử dụng lâu dài, chúng sẽ làm hư hỏng làn da của bạn và ngăn cản sự cung cấp oxy tới da, dẫn đến các triệu chứng lão hoá sớm và vết thâm. Mặt khác, những sản phẩm làm đẹp tự nhiên mang nhiều giá trị dinh dưỡng giúp nuôi dưỡng, làm dịu và chữa lành làn da của bạn từ bên trong đồng thời dịu nhẹ hơn với làn da của bạn về lâu dài. 

lý do mỹ phẩm sinh học

6. Sản phẩm không độc hại: sản phẩm an toàn lành tính  

Những sản phẩm mỹ phẩm từ xa xưa đã được thử nghiệm trên động vật nhằm đảm bảo sản phẩm an toàn với người. Trong nỗ lực này, động vật bị tổn thương hoặc thậm chí bị giết theo nhiều cách không thể tưởng tượng được. Các sản phẩm sinh học phản đối những hành động phi đạo đức này đều sử dụng các thành phần hoàn toàn tự nhiên, an toàn khi sử dụng và không cần thiết phải thử nghiệm. Khi bạn mua mỹ phẩm làm đẹp sinh học và không hoá chất, bạn không chỉ làm điều tốt cho con người mà còn cả động vật nữa. 

7. Hiệu quả không thua các sản phẩm làm đẹp hoá học: 

Sử dụng những sản phẩm làm đẹp sinh học, bạn có thể tận dụng sức mạnh của các thành phần tự nhiên giúp xử lý hiệu quả nhiều khía cạnh khác nhau của tình trạng da so với các sản phẩm không được trồng sinh học và chứa vitamin & khoáng chất tổng hợp. Theo thống kê, các sản phẩm sinh học có nhiều chất chống oxy hoá hơn 60% so với những sản phẩm nhân tạo, khiến chúng trở thành những thành phần tuyệt vời được bổ sung cho lớp trang điểm của bạn. 

lý do mỹ phẩm sinh học

8. Công thức dễ hiểu: 

Nếu bạn đã bao giờ kiểm tra nhãn mác của các sản phẩm làm đẹp sinh học, bạn sẽ nhận ra một danh sách dài vô tận những thành phần vốn ít được biết đến và nhiều trong số đó trông có vẻ là hoá chất. Nói tóm lại là bạn không quen với những thứ bạn đang bôi lên da và về sau nó sẽ phản ứng như thế nào với nó.

Khi bạn sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, bạn sẽ biết được nhiều hơn, bởi vì tất cả các thành phần đều có nguồn gốc từ thực vật và thực phẩm. Bên cạnh đó, việc có ý tưởng về thành phần cũng giúp bạn hiểu được tác dụng với làn da của mình dễ hiểu và dễ hình dung hơn rất nhiều. 

9. Những thành phần đã được thử nghiệm và thử nghiệm: thành phần thử nghiệm 

Đắp nghệ như một hỗn hợp rửa mặt giúp làm trắng da và điều trị mụn, sử dụng đất sét (Multani Mitti) để làm mềm da. Những chế độ làm đẹp này đã được sử dụng qua nhiều thế hệ đang đứng trước thách thức của thời gian về hiệu quả. Ngoài ra, các loại cây và thực vật, ví dụ như neem, bồ công anh và lô hội cũng được sử dụng trong mỹ phẩm sinh học do tính chất chữa bệnh của chúng, khiến chúng trở thành một thành phần lý tưởng khi bổ sung cho chế độ làm đẹp. 

10. Giúp cân bằng môi trường: 

Do các sản phẩm sinh học có nguồn gốc từ những sản phẩm tự nhiên, không chứa bất kỳ loại thuốc hoặc phân bón nào nên chúng hoạt động hài hoà với môi trường xung quanh và không để lại chất bẩn vào môi trường qua bất kỳ nguồn nào. Canh tác sinh học cũng giúp bảo vệ động vật hoang dã và giảm ô nhiễm và sự nóng lên toàn cầu. Bằng cách sử dụng những sản phẩm sinh học, bạn góp phần cải thiện môi trường và đảm bảo sự bền vững của nó. 

Kết luận: 

Đầu tư vào sự lựa chọn đúng tại cửa hàng tạp hoá và sử dụng những sản phẩm dưỡng da thích hợp đều quan trọng không kém với sức khoẻ & sắc đẹp của bạn. Hãy chọn cách tốt hơn, tự nhiên và bền vững hơn với những sản phẩm dưỡng da sinh học nếu bạn chưa nghĩ đến.

Xem thêm các thông tin từ Mỹ phẩm sinh học Dr.Belter tại đây

Các kênh của Dr.Belter: 

Các nội dung liên quan

Đăng nhập tài khoản

Tên đăng nhập *
Mật Khẩu *

Đăng ký tài khoản

Họ & Tên *
E-mail *
Mật khẩu *
Xác nhận lại mật khẩu *