Mục lục bài viết

2 động tác Yoga vừa giúp eo thon bụng phẳng vừa cải thiện vòng 1 cho các chị em

Mục lục bài viết

Bạn không phải tập hùng hục, đôi khi chỉ cần giữ nguyên trong vài phút là cơ thể đã đốt mỡ ngay trong tư thế tĩnh.

Những động tác Yoga, nhìn thì có vẻ rất nhẹ nhàng nhưng chỉ người tập mới hiểu, để giữ được trong vài giây, vài phút không hề đơn giản. Mỗi động tác đểu đỏi hỏi dùng lực khá nhiều và sự dẻo dai mới có thể thực hiện được.

Với Yoga, bạn hoàn toàn có thể tự tập ở nhà theo hướng dẫn, chỉ cần chuẩn bị 1 chiếc thảm tập và sự quyết tâm thì chuyện đốt mỡ bụng, loại bỏ vai u thịt bắp chỉ là chuyện một sớm một chiều. Mỗi động tác Yoga lại hỗ trợ các chị em đốt mỡ ở một vùng. Và đặc biệt, là bạn không phải tập hùng hục, đôi khi chỉ cần giữ nguyên tư thế trong vài phút là cơ thể đa đốt mỡ ngay trong tư thế tĩnh.

Các động tác Yoga sẽ giúp cơ thể dẻo dai, tăng sức bền, tạo độ thon gọn cho vóc dáng… đồng thời còn giúp da dẻ mịn màng, tâm trí thư giãn, thoải mái, rất tốt cho phái đẹp khi muốn duy trì vóc dáng cân đối và nhan sắc tươi trẻ, rạng rỡ.

Và dưới đây là 2 động tác Yoga có thể tự tập luyện ngay tại nhà. Hai động tác vừa giúp eo thon bụng phẳng vừa cải thiện vòng 1, để chị em tự tin hơn với vòng 1 săn chắc, gợi cảm của mình.

Động tác 1: Nâng hông – áp ngực

* Thực hiện: 45 lần/ hiệp, ngày tập 4 hiệp

– Hai tay chống xuống sàn, khuỷu tay vuông góc với sàn.

– Cẳng chân và mu bàn chân áp xuống sàn và giữ cố định.

– Nâng cao hông sao cho đùi vuông góc, cố gắng nâng hông cao và áp ngực xuống sàn.

– Thực hiện nhịp nhàng 45 lần/ hiệp.

Động tác dùng cơ bụng để nâng hông lên cao từ đó phần thắt lưng cũng hoạt động nhiều, tập động tác này tình trạng nhức mỏi lưng sẽ được cải thiện rõ rệt.

Suốt quá trình tập, bạn dùng cơ bụng để nâng hông, bạn sẽ cảm thấy vòng bụng thắt lại. Không chỉ tác động sâu vào phần bụng, động tác còn giảm mỡ thắt lưng, giúp săn chắc bắp tay và cải thiện vòng 1 của các chị em.

Động tác 2: Uốn người

* Thực hiện: Giữ 2 phút/hiệp, ngày tập 5 hiệp

– Đối với người mới bắt đầu, cơ lưng còn cứng, bạn có thể kê gối sau lưng để làn điểm tựa.

– Ngồi áp chân xuống sàn/ giường, ngả người về phía sau, áp lưng lên gối.

– Hai tay vươn lên qua đầu và bắt đầu giữ tư thế này.

– Có thể tập trên giường trước khi đi ngủ hoặc khi vừa thức dậy, hoặc tập trên sàn với thảm Yoga.

Nếu muốn cải thiện tình trạng đau nhứ ở thắt lưng thì đây là động tác lý tưởng. Khi ngả người xuống gối, bạn sẽ cảm nhận rõ phần lưng được thư giãn và xoa dịu.

Khi ngả người về phía sau, bạn không hoạt động cơ bụng quá nhiều nhưng cơ thể đang bắt đầu tiêu hao năng lượng và đốt mỡ vùng bụng và thắt lưng trong suốt quá trình bạn giữ động tác này. Với những người có vòng 1 thiếu săn chắc, bị chảy xệ thì động tác này cũng hỗ trợ nâng đẩy vòng 1.

Tư thế nâng cao

Khi đã quen dần với động tác này, bạn có thể chuyển sang tư thế nâng cao hơn. Tuy nhiên vì không có gối đệm phía sau, nên nếu phần lưng bị cứng thì tập động tác này cũng khá khó khăn.

* Thực hiện: 2 phút/ hiệp, ngày tập 3 hiệp

Nghe thì đơn giản nhưng để giữ được 2 phút mà không có sự hỗ trợ của gối thì không hề đơn giản. Bạn sẽ cảm nhận được phần thắt lưng khá mỏi nhưng sau khi tập xong lại rất thoải mái, thư thái.

Đây là một động tác đốt mỡ trong tư thế tĩnh, có thể cải thiện cơ lưng, cơ vai, cơ bụng trên – dưới và giúp vòng 1 săn chắc hơn. Dù vòng 1 to hay nhỏ vừa phải thì động tác này đều hỗ trợ cải thiện vòng 1 của bạn.

Nguồn: Yoga Teacher

Các nội dung liên quan

Đăng nhập tài khoản

Tên đăng nhập *
Mật Khẩu *

Đăng ký tài khoản

Họ & Tên *
E-mail *
Mật khẩu *
Xác nhận lại mật khẩu *