Mục lục bài viết

5 loại nước ép ớt chuông tăng độ đàn hồi cho da và hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Mục lục bài viết

Ớt chuông có rất nhiều lợi ích cho sắc vóc của phụ nữ.

Ớt chuông là loại thực phẩm đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn được loại rau này. Ớt chuông không hề cay và cũng có vị ngọt nhất định nhưng với những người không quen ăn ớt chuông, mùi hăng ngai ngái vẫn là hương vị đầu tiên họ cảm nhận được.

nước ép ớt chuông

Ớt chuông cung cấp cho cơ thể vitamin A, C, K và B9. Những chất vitamin này sẽ giúp bạn tăng cường thị lực và ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Bởi vì chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh nên ớt chuông có công dụng giúp trung hòa và ngăn chặn tác động từ các gốc tự do gây thương tổn tế bào. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng làm giảm cholesterol xấu trong máu giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, đột quỵ, tiểu đường loại 2 và ung thư.

Ngoài các vitamin chính trên kia, ớt chuông còn chứa vitamin B6 và Magie, đây là 2 chất mà khi kết hợp có thể làm giảm lo lắng, căng thẳng thần kinh và giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, Vitamin B6 còn giúp sản sinh ra Melatonin đây là chất giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ, giúp bạn ngủ ngon hơn.

Nếu không quen ăn ớt chuông, bạn hãy thử làm 5 loại nước ép ớt chuông theo gợi ý dưới đây của chúng tôi xem sao nhé!

1. Nước ép ớt chuông và cà rốt

ớt chuông

Nguyên liệu: 2 quả ớt chuông, 2 củ cà rốt, 3-4 nhánh bạc hà.

Cách làm: Bạn rửa sạch ớt chuông, bỏ phần cuống và hạt. Nạo vỏ cà rốt, rửa sạch cùng rau bạc hà. Cuối cùng, cho các nguyên liệu vào máy ép, ép lấy nước là xong.

2. Nước ép ớt chuông và dưa hấu

Nguyên liệu: 2 quả ớt chuông, 200gr dưa hấu, 3-4 nhánh bạc hà.

Cách làm: Bạn rửa sạch ớt chuông, bỏ phần cuống và hạt. Gọt bỏ phần vỏ xanh của dưa hấu, giữ lại tối đa phần cùi trắng. Rau bạc hà rửa sạch. Cho các nguyên liệu vào máy ép và ép lấy nước là xong.

3. Nước ép ớt chuông và táo

Nguyên liệu: 2 quả ớt chuông, 1 quả táo.

Cách làm: Bạn rửa sạch ớt chuông, bỏ phần cuống và hạt. Táo rửa sạch, có thể gọt vỏ hoặc để nguyên vỏ đều được nhưng hãy bỏ hết hạt táo trước khi cho vào máy ép cùng ớt chuông nhé!

4. Nước ép ớt chuông và dứa

Nguyên liệu: 2 quả ớt chuông, 1/2 quả dứa.

Cách làm: Bạn rửa sạch ớt chuông, bỏ phần cuống và hạt. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt. Cho các nguyên liệu vào máy ép, ép lấy nước là xong

5. Nước ép ớt chuông và củ dền

Nguyên liệu: 2 quả ớt chuông, 200gr củ dền.

Cách làm: Bạn rửa sạch ớt chuông, bỏ phần cuống và hạt. Củ dền gọt vỏ, rửa sạch trước khi ép cùng ớt chuông.

Trên đây là 5 loại nước ép ớt chuông mà bạn có thể tham khảo. Bạn dùng ớt chuông xanh, đỏ hay vàng đều được. Linh động thay đổi giữa 3 loại ớt chuông này là tốt nhất. Ngoài 5 công thức này, bạn cũng có thể kết hợp ớt chuông với gần như tất cả các loại trái cây, rau củ nhiều nước khác.

Ngoài 5 loại nước ép ớt chuông trên, còn rất nhiều loại trái cây và rau củ khác bạn có thể kết hợp để tạo nên nước ép có chứa những vitamin và các chất mà bạn cần cho cơ thể.

Xem thêm các thông tin từ Mỹ phẩm sinh học Dr.Belter tại đây

Các kênh của Dr.Belter

Các nội dung liên quan

Đăng nhập tài khoản

Tên đăng nhập *
Mật Khẩu *

Đăng ký tài khoản

Họ & Tên *
E-mail *
Mật khẩu *
Xác nhận lại mật khẩu *