Mục lục bài viết

Âu yếm tốt cho sức khỏe như thế nào?

Âu yếm hay thường xuyên ôm hôn có thể khiến sức khỏe của con người cải thiện đáng kể. Những ảnh hưởng tích cực của việc âu yếm thường xuyên có thể khiến cả thể chất lẫn tinh thần của con người trở nên tốt hơn rất nhiều.

Mục lục bài viết

Âu yếm hay thường xuyên ôm hôn có thể khiến sức khỏe của con người cải thiện đáng kể. Những ảnh hưởng tích cực của việc âu yếm thường xuyên có thể khiến cả thể chất lẫn tinh thần của con người trở nên tốt hơn rất nhiều.

1. Âu yếm thường xuyên

Âu yếm, ôm hôn những người yêu thương xung quanh cũng rất cần thiết để có được một sức khỏe tốt hơn. Đây là hành động tưởng chừng như không mang lại lợi ích gì cho con người nhưng lại có những tác động đáng kể với nhiều cơ quan khác nhau như hệ miễn dịch, sức khỏe tình dục hay giảm căng thẳng trong cuộc sống…

âu yếm

Âu yếm thường xuyên có thể khiến sức khỏe của con người cải thiện

2. Âu yếm và thường xuyên ôm hôn có lợi ích gì?

Những lợi ích mà âu yếmthường xuyên ôm hôn mang lại cho con người bao gồm:

 • Giảm căng thẳng: Khi âu yếm những người chúng ta quan tâm thì cơ thể sẽ tiết ra một loại hormone có tên là Oxytocin giúp đối phó với những căng thẳng trong cuộc sống tốt hơn. Ngoài ra, điều này cũng giúp giảm huyết áp và mức độ căng thẳng, giữ cơ thể ở trạng thái cân bằng hơn.
 • Tốt cho tim mạch: Huyết áp và căng thẳng được giảm bớt nhờ âu yếm, đối với cả nam lẫn nữ thì điều này rất tốt cho hệ tim mạch.
 • Giảm đau: Âu yếm có thể là một liệu pháp tinh thần giảm đau cho người bệnh sau khi trải qua chấn thương, vì Oxytocin được tiết ra sẽ làm giảm những cơn đau. Hiện nay, có rất nhiều nghiên cứu vẫn đang được thực hiện để tạo ra những loại thuốc điều trị đau bằng Oxytocin.
 • Chống cảm lạnh: Những cái ôm sẽ giúp cơ thể chống lại các loại virus phổ biến gây cảm lạnh, nhất là khi người bệnh đang gặp căng thẳng.
 • Kết nối: Oxytocin được gọi là “hormone tình yêu” vì nó sẽ giúp kết nối với bạn đời của chúng ta nhiều hơn, khi các cặp đôi dành cho nhau những cái ôm ấm áp và âu yếm thì sẽ có xu hướng hạnh phúc, khỏe mạnh, ít gặp căng thẳng hơn.
 • Giúp cho giấc ngủ: Oxytocin cũng là một chất làm dịu đối với giấc ngủ của con người. Hormone này sẽ giúp con người dễ đi vào giấc ngủ hơn.
 • Kết nối với trẻ sơ sinh: Khi cha mẹ âu yếm con cái, đặc biệt là phương pháp da kề da thì sẽ có cảm giác gần gũi hơn, trẻ trong giai đoạn sơ sinh cũng cần được ôm ấp vỗ về như là một nhu cầu tự nhiên. Nhờ vào những hành động này mà trẻ em sẽ cảm thấy dễ chịu, ít khóc hơn, ngủ ngon và bú mẹ sớm hơn.
 • Tốt cho sức khỏe của em bé: Ôm ấp và âu yếm trẻ sẽ khiến nồng độ oxy của trẻ tăng hơn, rất tốt đối với nhịp thở của trẻ và những dấu hiệu đau. Với những trẻ nhẹ cân thì âu yếm sẽ làm tăng cơ hội sống sót của trẻ lên 1/3, giúp não trẻ phát triển, hạn chế được những bệnh nhiễm trùng và một số bệnh lý khác như hạ thân nhiệt và đường huyết.

Thường xuyên ôm hônâu yếm không chỉ là thói quen giữa những người bạn đời đối với nhau mà nên được duy trì, nuôi dưỡng đối với những người thân, người mà chúng ta tin tưởng trong cuộc sống. Đây là những hành động nhỏ nhưng mang lại lợi ích to lớn và lâu dài đối với sức khỏe con người.

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số
HOTLINE
hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY.
Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Nguồn tham khảo: webmd.com

XEM THÊM:

 • Đạt cực khoái khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi?
 • Oxytocin trong sản khoa: Những điều cần biết
 • Ứng dụng của huyết tương giàu tiểu cầu PRP

Các nội dung liên quan

Đăng nhập tài khoản

Tên đăng nhập *
Mật Khẩu *

Đăng ký tài khoản

Họ & Tên *
E-mail *
Mật khẩu *
Xác nhận lại mật khẩu *