Mục lục bài viết

Động tác Yoga đốt mỡ bụng tại nhà: Tập 120 lần/ngày sẽ tạo ra vòng 2 cực phẩm

Mục lục bài viết

Bắt đầu ngay từ bây giờ với một động tác duy nhất, tập đều đặn mỗi tối, bạn sẽ thấy vòng eo và cơ thể dần có sự thay đổi, trở nên thon gọn, cân đối hơn.

Yoga là một bộ môn giúp bạn tăng sức bền, sự dẻo dai cho cơ thể đồng thời hỗ trợ siết cơ, đốt mỡ ngay từ những động tác đơn giản. Thoạt nhìn, những động tác Yoga rất dễ thực hiện, nhưng thực tế để tập luyện và duy trì bạn cần tập trung dùng lực khá nhiều, từ đó động tác tác động sâu vào các nhóm cơ của cơ thể.

Luôn có rất nhiều động tác Yoga tác động vào nhóm cơ bụng, giúp đốt mỡ thừa tích tụ, để bạn có một vòng eo, vòng bụng săn chắc. Không khó để thực hiện các động tác Yoga tại nhà, cái chính bạn cần duy trì đều đặn mới có thể có được vóc dáng như ý muốn.

Bắt đầu ngày từ bây giờ với một động tác duy nhất, tập đều đặn mỗi tối, bạn sẽ thấy vòng eo và cơ thể dần có sự thay đổi, trở nên thon gọn, cân đối hơn.

Thực hiện 120 lần một động tác siết cơ bụng mỗi tối

Động tác: Vung tay, nâng người

* Cách thực hiện: 30 lần/hiệp, ngày tập 4 hiệp

– Ngồi áp chân xuống thảm/ giường, chuỗi mũi chân xuống.

– Bắt đầu động tác với tư thế hai tay dơ cao lên trần nhà, áp hai tay sát tai.

– Hạ thấp trọng tâm bằng cách ngồi xuống nhưng vẫn giữ lưng thẳng, đồng thời hai tay đưa theo chuyển động: trên – trước – sau lưng.

– Giữ chân cố định và vai thẳng xuyên suốt quá trình tập.

Động tác: Nâng – hạ người

* Cách thực hiện: 30 lần/ hiệp, ngày tập 4 hiệp

– Áp chân xuống sàn, chuỗi mũi chân ra.

– Hai tay khoanh vuông góc trước ngực và giữ nguyên tư thế ấy khi tập động tác này.

– Chuyển động nhịp nhàng từ tư thế thẳng người, hạ thấp trọng tâm ngồi lên cẳng chân, sau đó lại nâng người thẳng lên.

– Cứ thế nâng lên – hạ xuống nhịp nhàng 30 lần/ hiệp và thực hiện 4 hiệp/ ngày.

– Chú ý khi nâng thẳng người, không ưỡn người về phía trước quá nhiều, để tránh ảnh hưởng đến cột sống khi tập.

Cả hai động tác đều chung một tư thế tập nên được coi là hai biến thể của nhau. Chỉ cần thực hiện nhịp nhàng và đều đặn, toàn bộ nhóm cơ bụng được hoạt động, từ đó đốt mỡ thừa khu vực này.

Với những nàng công sở phải ngồi làm việc nhiều giờ liền, gây nên tình trạng cứng, mỏi thắt lưng, động tác này có thể giúp bạn cải thiện vấn đề này. Bằng cách nâng lên – hạ xuống, phần thắt lưng có sự chuyển động đều đặn, vừa tăng độ dẻo dai vừa xoa dịu phần thắt lưng nhức mỏi của bạn.

Chưa kể, động tác chuyển động theo nhịp thở, còn tác động thêm vào phần bắp đùi, bạn sẽ cảm nhận rõ phần cơ đùi đang hoạt động xuyên suốt quá trình tập. Từ đó cải thiện vấn để mỡ thừa tích tụ ở bắp đùi, bắp chân rất hiệu quả.

Với những bạn có vòng 3 thiếu săn chắc, động tác này cũng góp phần cải thiện vòng 3, làm đầy hõm mông. Tuy không mang lại hiệu quả rõ rệt như cơ bụng, nhưng vòng 3 của bạn cũng dần dần được cải thiện, săn chắc và gợi cảm hơn trước nhiều.

Nguồn: Yoga Alicia

Các nội dung liên quan

Đăng nhập tài khoản

Tên đăng nhập *
Mật Khẩu *

Đăng ký tài khoản

Họ & Tên *
E-mail *
Mật khẩu *
Xác nhận lại mật khẩu *