Mục lục bài viết

Hyaluronic Acid (H.A) có thực sự là “chiến thần cấp ẩm” hay chỉ là lời “thổi phồng” của giới làm đẹp 2023?

Mục lục bài viết

Hyaluronic Acid liệu có phải thành phần kỳ diệu với khả năng cấp ẩm mạnh mẽ, đem lại làn da căng bóng, mịn màng?

Hyaluronic acid (H.A) là một thành phần dưỡng da đã và đang thu hút sự quan tâm của các tín đồ skincare trong thời gian gần đây. Vậy thực tế, H.A là gì? Thành phần này có thực sự đáng kinh ngạc và đáp ứng được những kỳ vọng từ người dùng?

Hyaluronic Acid (H.A) là gì?

Hiện diện tự nhiên trong da, Hyaluronic Acid chủ yếu được tìm thấy tại các lớp biểu bì và hạ bì với khả năng giữ nước lên đến 1.000 lần trọng lượng của chính mình. Các thử nghiệm cho thấy, phân tử H.A càng nhỏ thì tác động càng sâu vào da. Ở khối lượng cao hơn, H.A sẽ khó đi qua hàng rào da và không tạo ra quá nhiều khác biệt.

Ngoài ra, H.A còn được coi là bí quyết chống lão hóa hiệu quả vì chỉ số TEWL (Transepidermal Water Loss – lượng nước bốc hơi khỏi da) của H.A rất nhỏ, làm chậm tốc độ nước bay hơi. Việc này làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn, khiến làn da trông mịn màng, từ đó làm chậm quá trình lão hóa.

Cơ chế hoạt động của Hyaluronic Acid trên da

Hyaluronic Acid (H.A) được ví như miếng hút ẩm. Trong lớp biểu bì da, H.A khuếch tán khi gặp nước, giúp da ngậm nước, căng mọng.

Tuy nhiên, lượng H.A trong cơ thể sẽ hao hụt dần theo thời gian, trong khi việc sản sinh ngày càng trì trệ, khiến cho làn da trở nên dễ mất nước, khô ráp. Trung bình, mỗi ngày da mất đến khoảng 400ml nước, bởi tác động từ môi trường & ánh nắng mặt trời cùng hàng loạt các nguyên nhân khác, vì vậy việc bổ sung H.A là vô cùng cần thiết.

Hyaluronic Acid phù hợp với loại da nào?

Hyaluronic Acid (H.A) phù hợp với hầu hết mọi loại da. Nếu bạn có làn da khô, chúng sẽ là giải pháp cấp ẩm lý tưởng. Nếu da bạn là da dầu, chúng mỏng nhẹ đủ để cấp ẩm mà không gây bóng nhờn. Thậm chí, nếu bạn có da nhạy cảm thì vẫn có thể kết thân với H.A vì thành phần này nổi tiếng lành tính, không gây kích ứng cho bất kỳ nền da nào.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có cái nhìn trực quan hơn về Hyaluronic Acid và cách tận dụng tối đa ưu điểm của chúng. 

Xem thêm các thông tin từ Mỹ phẩm sinh học Dr.Belter tại đây

Các kênh của Dr.Belter:

Các nội dung liên quan

Đăng nhập tài khoản

Tên đăng nhập *
Mật Khẩu *

Đăng ký tài khoản

Họ & Tên *
E-mail *
Mật khẩu *
Xác nhận lại mật khẩu *