Mục lục bài viết

Mỹ phẩm sinh học organic là gì ? Làn sóng mỹ phẫm mới 2023

Mục lục bài viết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm dán nhãn organic, trong đó mỹ phẩm organic cũng được khá nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu thật sự về các sản phẩm mỹ phẩm hữu cơ này cùng một số những chú ý khi lựa chọn và sử dụng sản phẩm mỹ phẩm hữu cơ. 

1. Mỹ phẩm hữu cơ (organic) là như thế nào? 

Hữu cơ là thuật ngữ được sử dụng để chỉ những sản phẩm sạch và có thể đáp ứng các tiêu chuẩn thu hoạch, chế biến, đóng gói và được công nhận bởi một chương trình hữu cơ quốc gia. Nói một cách dễ hiểu sản phẩm hữu cơ được nói là những loại thực vật được trồng theo một quy trình tiêu chuẩn và không sử dụng bất kỳ hoá chất nào trong quá trình trồng, thu hái bao gồm các loại hoá chất như thuốc trừ cỏ, phân bón lá hay chất làm biến đổi gen. .. 

organic
Mỹ phẩm hữu cơ điều chế bằng công nghệ sinh học

Mỹ phẩm hữu cơ (organic) là các loại mỹ phẩm có thành phần hữu cơ và không có hay có rất ít hàm lượng chất hoá học khác và thông qua công nghệ sinh học để lọc những tạp chất ra khỏi thành phần. Như vậy, có thể nói đây là một loại mỹ phẩm, với các thành phần từ hữu cơ cho nên được coi là an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. 

Một sản phẩm được dán nhãn là organic khi thành phần của nó chứa ít nhất là 95% các thành phần hữu cơ, và chỉ chứa nhiều nhất 5% các thành phần khác. Như vậy sản phẩm hữu cơ đạt chất lượng chuẩn và có thể dùng được trên da không được phép vượt quá 5% các thành phần khác. 

Việc này sẽ đảm bảo cho làn da được an toàn khi tiếp xúc với mỹ phẩm.

2. Mỹ phẩm hữu cơ có an toàn không? 

Chúng ta đều biết trong các sản phẩm mỹ phẩm hiện đang sử dụng phổ biến trên thế giới có thể ẩn chứa nguy cơ gây độc đối với cơ thể. Bởi những thành phần như chất bảo quản, chất tạo màu. .. Những ảnh hưởng đối với sức khoẻ nếu chúng ta lạm dụng sử dụng quá nhiều. 

Chính vì những tác hại này nên người ta chọn việc nghiên cứu và sử dụng những loại mỹ phẩm hữu cơ với công nghệ sinh học, giúp loại bỏ các chất độc hại với mong muốn hạn chế tối đa tác hại gây ra bởi một số hoá chất không cần thiết. 

Việc sử dụng những sản phẩm hữu cơ có áp dụng công nghệ sinh học có thể giúp giảm việc đối diện với nguy cơ tiếp xúc nhiều loại hoá chất độc hại và hạn chế nguy cơ kích ứng da. .. 

organic

Khác với mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên, mỹ phẩm organic áp dụng công nghệ sinh học sẽ đem lại độ an toàn hơn cho làn da vì:  

Mỹ phẩm chiết xuất thiên nhiên chưa thực sự an toàn bởi chứa nhiều thành phần khó xác định độ an toàn, và cho dù một loại cây được trồng theo phương pháp hữu cơ hay không thì chúng cũng có thể chứa các thành phần gây nguy hiểm đối với sức khoẻ như dễ gây nên hiện tượng nhiễm độc, dị ứng.  

Chính vì vậy áp dụng công nghệ sinh học vào ngành mỹ phẩm thiên nhiên là biện pháp hiệu quả mà 50 năm do tiến sĩ CLEMENS BELTER phát hiện ra và áp dụng thành công vào thương hiệu mỹ phẩm Dr.Belter. 

Ngoài ra, xu hướng hiện nay chọn lựa các sản phẩm từ thiên nhiên, nhất là những sản phẩm organic được chú ý rất nhiều. Cũng chính bởi điều đó nên nhiều sản phẩm được quảng cáo là mỹ phẩm hữu cơ những bản chất thì hoàn toàn không phải. Mà điều này thì không phải người mua hàng nào cũng có thể nhận biết và hiểu đúng là mỹ phẩm hữu cơ. 

organic

Hãy lựa chọn những sản phẩm hữu cơ đã được kiểm định để đảm bảo an toàn cho làn da của bạn.

3. Những lưu ý về sản phẩm mỹ phẩm hữu cơ 

Khi một sản phẩm được dán nhãn là hữu cơ cho sản phẩm có chứa tối thiểu 95% các thành phần là hữu cơ sẽ được dán nhãn chức nhận của tổ chức uy tín; nếu dán nhãn được làm bằng hữu cơ khi có trên 70% là thành phần từ hữu cơ và trường hợp này không được dán mác của cơ quan tổ chức. Cũng cần lưu ý nhãn dán trên mỗi sản phẩm để có lựa chọn thích hợp nhất. 

organic

Nhiều người bị nhầm lẫn giữa mỹ phẩm thiên nhiên và mỹ phẩm hữu cơ: Hai loại này hoàn toàn khác nhau, vì mỹ phẩm hữu cơ cần đảm bảo phần trăm thành phần hữu cơ trong ngưỡng cho phép và rất nhiều tiêu chuẩn để đánh giá những mỹ phẩm thiên nhiên lại không cho nên có khi nó chứa quá ít thành phần tự nhiên. Chớ nên chỉ nhìn là sản phẩm tự nhiên mà lựa chọn với mong muốn sử dụng an toàn. 

Để lựa chọn đúng sản phẩm hữu cơ cần kiểm định thành phần xem các thành phần tự nhiên là mấy phần trăm vì có khi nhiều sản phẩm không được dán nhãn organic nhưng vẫn có phần trăm thành phần tự nhiên trên 70%. Ngoài ra, muốn chọn đúng mỹ phẩm organic thì cần có chứng nhận của những hiệp hội, tổ chức uy tín quốc tế như USDA hay không? 

Một loại mỹ phẩm được dán nhãn mỹ phẩm organic khi chúng đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn. Tuy nhiên, việc lựa chọn một loại mỹ phẩm đáp ứng đủ tiêu chuẩn này không phải đơn giản, do các hóa chất cần được sử dụng nếu hàm lượng quá thấp sẽ không đảm bảo hiệu quả. Cho nên hãy chú ý để chọn đúng sản phẩm mình mong muốn chứ không phải chỉ trông vào quảng cáo hoặc các thông tin thiếu chuẩn xác. 

Xem thêm các thông tin từ Mỹ phẩm sinh học Dr.Belter tại đây

Các kênh của Dr.Belter: 

Các nội dung liên quan

Đăng nhập tài khoản

Tên đăng nhập *
Mật Khẩu *

Đăng ký tài khoản

Họ & Tên *
E-mail *
Mật khẩu *
Xác nhận lại mật khẩu *