Mục lục bài viết

Ngành mỹ phẩm sinh học: Tiến bộ công nghệ và triển vọng tương lai 2023

Mục lục bài viết

Ngành mỹ phẩm sinh học hiện nay đang là xu hướng mỹ phẩm mới trên thị trường.

Khái quát về ngành mỹ phẩm sinh học trên thị trường

Mỹ phẩm sinh học là các sản phẩm mỹ phẩm được làm từ 100% thành phần tự nhiên có nguồn gốc từ thực vật, động vật, vi khuẩn, enzyme, côn trùng và cây trồng hữu cơ không chứa thuốc trừ sâu và phân bón hóa học và được sử dụng để chăm sóc da, tóc, mặt và răng miệng. 

Các thành phần hoạt tính được chiết xuất từ ​​các chất thay thế dựa trên sinh học có thể tái tạo được ưa chuộng hơn vì chúng không độc hại và có thể phân hủy sinh học. 

Việc tìm kiếm các thành phần hiệu suất cao, an toàn và bền vững đã thúc đẩy nhiều nhà sản xuất mỹ phẩm trên toàn thế giới khám phá các quy trình sản xuất mỹ phẩm tự nhiên và xanh hơn.

- Mỹ phẩm sinh học - Drbelter Việt Nam

Ngành mỹ phẩm sinh học có đang được thị trường ưu ái ?

Trên thị trường hiện nay, nhu cầu ngay thay thế các thành phần dựa trên hóa thạch thông thường trong mỹ phẩm bằng các thành phần tự nhiên, an toàn và hiệu quả. Mỹ phẩm sinh học tập hợp các công nghệ gần đây khả thi trong quá trình sản xuất/chiết xuất thành phần hoạt tính sinh học, hiệu quả an toàn và lành tính không chứa chất độc hại, vận chuyển nhanh chóng các hoạt chất hữu cơ vào sâu trong da giúp da khỏe mạnh và căng bóng hơn.

Mỹ phẩm sinh học thay thế mỹ phẩm hoá chất

Hầu hết các công thức mỹ phẩm chăm sóc da thông thường đều sử dụng các thành phần có nguồn gốc từ dầu mỏ hoặc dầu khoáng, những thành phần này có hại và không thể phân hủy sinh học. 

Việc sử dụng hóa chất trong các công thức mỹ phẩm đã đặt ra một số câu hỏi về khía cạnh an toàn của nó. Một số báo cáo trên mạng xã hội hoặc các trang web tin tức liên quan đến các hợp chất có khả năng gây độc. chì, nhôm, thủy ngân, paraben, v.v., có trong công thức mỹ phẩm.

Thành phần hóa học của các thành phần và liều lượng của chúng trong công thức quyết định tác động tiềm ẩn của công thức đối với sức khỏe của chúng ta. Một loại mỹ phẩm điển hình chứa khoảng 15–20 thành phần và xem xét việc sử dụng ít nhất năm sản phẩm mỹ phẩm mỗi ngày; chúng ta đang đặt 75–100 hóa chất lên da thông qua việc sử dụng mỹ phẩm. 

Các quốc gia khác như Canada, Nhật Bản, Trung Quốc, Ethiopia, Ấn Độ, Campuchia và Việt Nam cũng đang cấm các thành phần hóa học không an toàn hoặc sửa đổi các quy định hiện hành để đáp ứng các mối quan tâm về an toàn cộng đồng và truyền bá nhận thức thông qua các cảnh báo trên nhãn mỹ phẩm.

Vậy nên bạn cần cân nhắc đến việc lựa chọn sản phẩm sao cho an toàn và bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Do đó, một động thái thông minh và có hệ thống để thay thế mỹ phẩm hóa học bằng mỹ phẩm sinh học hoặc ưu tiên các chất thay thế có nguồn gốc tự nhiên là điều đáng quan tâm.

Mỹ phẩm sinh học với chiết xuất 100% thành phần hữu cơ không chứa các chất độc hại và chất bảo quản, giúp bảo vệ làn da tránh khỏi kích ứng. 

Ngành mỹ phẩm sinh học

Mỹ phẩm sinh học Dr.Belter công nghệ hiện đại đổi mới ngành làm đẹp tương lai

Với nỗ lực của hơn 70 nhà nghiên cứu tiến sĩ Clemens Dr.Belter đã thành công trong phát triển công nghiệp sinh học. Giúp loại bỏ hầu hết các thành phần độc hại có trong thực vật, chỉ giữ lại các thành phần hữu cơ có lợi cho làn da.

Với 3 công nghệ sinh học độc quyền: 

  • DLS (Derma Lipid – Membrane Structure): Công nghệ được nghiên cứu dựa trên cấu trúc màng bảo vệ HydroLipid của da gồm lipophilic và hydrophilic. Công nghệ DLS đã được cấp bằng sáng chế và sử dụng trong hầu hết các sản phẩm của Dr.Belter nhằm ổn định cấu trúc sản phẩm, giúp thành phần dễ dàng thẩm thấu vào da mà không cần sử dụng chất nhũ hóa. Đồng thời DLS cũng tăng cường củng cố khả năng tự bảo vệ của da.
Ngành mỹ phẩm sinh học
  • Công nghệ vận chuyển đóng gói dạng hạt sinh học Liposome: Đây là công nghệ tiên tiến với hệ thống nhiều lớp đóng gói các thành phần cần sự ổn định, chống lại quá trình oxy hóa khi đi vào trong da. Bằng cách này, các thành phần được nhắm vào các mục tiêu điều trị cụ thể. Công nghệ hình cầu giúp các thành phần dễ dàng đi sâu vào da qua các nang lông hình tròn giống cấu tạo của công nghệ này. Sau khi đi vào da sẽ tạo độ bám dính và giải phóng các thành phần hoạt tính một cách từ từ và duy trì hiệu quả lâu dài.
Ngành mỹ phẩm sinh học
  • Công nghệ Tế Bào Gốc: Công nghệ tế bào gốc từ mô thực vật được biệt hóa tại thời điểm các tế bào tăng trưởng mạnh. Các mô mới tác động rất tốt đến tế bào da kích thích sự phục hồi, tái tạo và làm tăng tuổi thọ mô tế bào giúp bảo vệ da khỏi lão hóa quang học.
Mỹ phẩm sinh học

Nhờ công nghệ tiên tiến đem lại hiệu quả cao nhưng vẫn an toàn và lành tính trên da, giúp bảo vệ làn da nhạy cảm nhất không bị kích ứng an toàn cho mọi đối tượng sử dụng. 

Kết luận: 

Mỹ phẩm sinh học đang ngày càng phát triển và dần thay thế các dòng mỹ phẩm thông thường, nhờ thành phần thiên nhiên an toàn lành tính. Dr.Belter với các dòng mỹ phẩm thiên nhiên áp dụng công nghệ sinh học độc quyền là giải pháp nuôi dưỡng làn da tươi trẻ căng bóng.

Xem thêm các thông tin từ Mỹ phẩm sinh học Dr.Belter tại đây

Các kênh của Dr.Belter: 

Các nội dung liên quan

Đăng nhập tài khoản

Tên đăng nhập *
Mật Khẩu *

Đăng ký tài khoản

Họ & Tên *
E-mail *
Mật khẩu *
Xác nhận lại mật khẩu *