Mục lục bài viết

Thói quen khi ăn giúp Jeon Ji Hyun có vóc dáng đẹp dù đã 42 tuổi và qua 2 lần sinh con

Mục lục bài viết

Jeon Ji Hyun duy trì thói quen khi ăn giúp mình giữ dáng hiệu quả. Chị em chỉ cần chú ý một chút thì ai cũng có thể làm được.

Xuất hiện trong show thời trang tại Anh hôm 18/9, Jeon Ji Hyun nhận được nhiều lời khen sắc vóc trẻ đẹp ở tuổi 42. Vóc dáng đẹp chuẩn người mẫu của cô, dù đã trải qua 2 lần sinh con, vẫn được đánh giá cao vì hầu như không có thay đổi với 3 vòng săn chắc.

Chia sẻ về bí quyết giữ dáng để vẫn đẹp như thời son rỗi, “mợ chảnh” cho biết, cô luôn kiểm soát chặt chẽ lượng calo nạp vào cơ thể. Đặc biệt, Jeon Ji Hyun duy trì thói quen khi ăn giúp mình giữ dáng hiệu quả. Đó chính là ăn chậm và nhai kỹ.

Vì sao ăn chậm và nhai kỹ có thể giúp giảm cân, giữ dáng hiệu quả?

1. Ăn chậm giúp bạn ăn ít hơn

Theo Healthline, sự thèm ăn và lượng calo của bạn phần lớn được kiểm soát bởi hormone. Sau bữa ăn, đường ruột sẽ ức chế một loại hormone gọi là ghrelin. Loại hormone này kiểm soát cơn đói, đồng thời giải phóng hormone gây no.

Những hormone này báo cho não biết rằng bạn đã ăn, làm giảm cảm giác thèm ăn, khiến bạn cảm thấy no và ngừng ăn.

Quá trình này mất khoảng 20 phút. Vì vậy, việc ăn chậm và nhai kỹ sẽ giúp não có thời gian cần thiết để nhận được những tín hiệu này. Khi bạn ăn ít hơn chắc chắn sẽ giảm cân, giữ dáng hiệu quả hơn.

2. Ăn chậm có thể làm tăng hormone no

Ăn quá nhanh thường dẫn đến ăn quá nhiều. Nguyên nhân bởi, não bạn không có đủ thời gian nhận tín hiệu no.

Các nghiên cứu chia sẻ trên Healthline cho thấy, ăn chậm được chứng minh làm giảm lượng thức ăn tiêu thụ trong bữa ăn do sự gia tăng hormone gây no.

Từ đó, bạn sẽ ăn ít hơn. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc giảm cân, giữ dáng.

3. Ăn chậm có thể làm giảm lượng calo nạp vào

Khi ăn chậm, lượng calo nạp vào cơ thể thường ít hơn so với ăn nhanh. Việc giảm lượng calo tự phát này sẽ dẫn đến giảm cân theo thời gian. Điều này giúp chị em giữ dáng hiệu quả.

4. Ăn chậm giúp nhai kỹ hơn

Để ăn chậm, bạn cần nhai kỹ thức ăn trước khi nuốt. Điều này có thể giúp bạn giảm lượng calo và giảm cân.

Trên thực tế, một số nghiên cứu phát hiện những người có vấn đề về cân nặng có xu hướng nhai thức ăn ít hơn những người có cân nặng bình thường.

Một nghiên cứu nhỏ khác cho thấy, lượng calo hấp thụ giảm và nồng độ hormone no tăng lên khi số lần nhai mỗi miếng tăng từ 15 lên 40 lần.

Do đó, nhai kỹ thức ăn sẽ làm chậm tốc độ ăn uống của bạn và giảm số lượng calo nạp vào. Điều này có thể dẫn đến giảm cân.

Ăn chậm và nhai kỹ còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe khác

Ăn chậm cũng có thể cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bạn theo những cách khác nhau. Giới chuyên gia tiết lộ thêm một số công dụng của thói quen ăn uống này, ngoài việc giảm cân, giữ dáng:

– Tăng sự thích thú với đồ ăn.

– Cải thiện hệ tiêu hóa.

– Hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

– Bình tĩnh hơn, kiểm soát cảm xúc tốt hơn.

– Giảm mức độ căng thẳng.

Chị em cần làm gì để có thói quen ăn chậm và nhai kỹ?

Duy trì thói quen tốt như ăn chậm và nhai kỹ là điều chị em nên làm. Để duy trì thói quen này, chị em cần:

– Tránh cơn đói cực độ: Rất khó để ăn chậm khi bạn đang rất đói. Bạn nên ngăn chặn cơn đói bằng việc chuẩn bị sẵn đồ ăn nhẹ lành mạnh.

– Nhai nhiều hơn: Thử đếm xem bạn thường nhai một miếng thức ăn bao nhiêu lần, sau đó nhân đôi số đó lên và thực hiện.

– Ăn những thực phẩm cần nhai nhiều: Tập trung vào các loại thực phẩm dạng sợi cần nhai nhiều, chẳng hạn như rau, trái cây và các loại hạt.

– Uống nhiều nước: Uống nhiều nước hoặc những loại đồ uống không chứa calo khác trong bữa ăn.

– Sử dụng bộ đếm thời gian: Đặt bộ hẹn giờ trên bàn ăn của bạn trong 20 phút. Cố gắng hết sức để không hoàn thành trước khi chuông reo. Hãy hướng tới tốc độ chậm rãi và nhất quán trong suốt bữa ăn.

– Tắt màn hình tivi, điện thoại… khi đang ăn.

– Lấy hơi thở sâu: Nếu bắt đầu ăn quá nhanh, hãy dừng lại hít thở sâu. Điều này giúp bạn tập trung vào việc ăn chậm và nhai kỹ.

– Kiên nhẫn: Bạn không thể thay đổi thói quen trong vài ngày. Hãy cho bản thân làm quen từ từ và đừng bỏ cuộc để biến nó thành thói quen.

Các nội dung liên quan

Đăng nhập tài khoản

Tên đăng nhập *
Mật Khẩu *

Đăng ký tài khoản

Họ & Tên *
E-mail *
Mật khẩu *
Xác nhận lại mật khẩu *