MỸ PHẨM SINH HỌC SỐ 1 TỪ CHLB ĐỨC

Mục lục bài viết

Tìm hiểu về căng da mặt không phẫu thuật

Lão hoá da là một quá trình tự nhiên mà ai cũng phải trải qua. Việc xuất hiện các nếp nhăn, da mặt chảy xệ khiến cho nhiều chị em cảm thấy lo lắng và tự ti. Để khắc phục tình trạng này chị em có thể áp dụng các biện pháp căng da mặt không phẫu thuật. Cùng tìm hiểu về các biện pháp căng da mặt không phẫu thuật qua bài viết dưới đây.

Mục lục bài viết

Lão hoá da là một quá trình tự nhiên mà ai cũng phải trải qua. Việc xuất hiện các nếp nhăn, da mặt chảy xệ khiến cho nhiều chị em cảm thấy lo lắng và tự ti. Để khắc phục tình trạng này chị em có thể áp dụng các biện pháp căng da mặt không phẫu thuật. Cùng tìm hiểu về các biện pháp căng da mặt không phẫu thuật qua bài viết dưới đây.

1. Căng da mặt không phẫu thuật là gì?

Căng da mặt không phẫu thuật là phương pháp giúp trẻ hoá làn da cải thiện tình trạng da nhăn nheo chảy xệ, từ đó giúp làn da của bạn trở lên căng mịn và trẻ trung hơn.

Hiện nay, có rất nhiều biện pháp giúp căng da mặt được áp dụng, với mỗi phương pháp có thể mang lại hiệu quả nhất định. Tùy từng loại khuyết điểm, thời gian và hiệu quả mong muốn mà bạn có thể sử dụng nhiều biện pháp căng da mặt không xâm lấn khác nhau.

Mặc dù phương pháp điều trị thẩm mỹ không phẫu thuật có thể sẽ không mang lại cho bạn kết quả ấn tượng như việc phẫu thuật căng da mặt, nhưng các thủ thuật không xâm lấn có thể mang lại hiệu quả. Một số lợi ích mà phương pháp căng da mặt không phẫu thuật mang đến cho bạn như:

 • Giúp làm giảm các nếp nhăn và nếp nhăn sâu.
 • Giúp cho làn da của bạn có kết cấu trẻ trung hơn.
 • Giá cả phải chăng hơn. So với việc căng da mặt phẫu thuật, các thủ thuật không phẫu thuật hoặc xâm lấn tối thiểu chỉ chiếm một phần chi phí, rẻ hơn nhiều so với phẫu thuật.
 • Thời gian phục hồi ít hơn: Nói chung, thời gian phục hồi của phương pháp này ít hơn đáng kể. Với một số biện pháp, bạn có thể trở lại làm việc ngay trong ngày. Nhiều phương pháp điều trị không phẫu thuật chỉ mất chưa đến một giờ để hoàn thành.
 • Ít cảm giác khó chịu hơn: So với một quy trình phẫu thuật, các phương pháp điều trị không phẫu thuật thường có chế độ chăm sóc sau thực hiện tối thiểu. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể kiểm soát được mọi khó chịu bằng thuốc giảm đau không kê đơn.
 • Ít rủi ro hơn về tổng thể hơn: Bởi vì bạn không cần gây mê toàn thân hoặc không có vết mổ lớn, các quy trình thẩm mỹ không phẫu thuật thường có ít gây ra rủi ro hơn.

2. Các phương pháp căng da mặt không phẫu thuật

2.1 Tiêm botox

Có thể nói phương pháp tiêm Botox đứng đầu danh sách các thủ thuật thẩm mỹ giúp căng da mặt không phẫu thuật hay được sử dụng. Phương pháp này được thực hiện bằng cách tiêm sản phẩm Botulinum toxin vào trong cơ. Botulinum toxin bản chất là độc tố của vi khuẩn đã được qua tinh chế, để tránh ảnh hưởng tới cơ thể.

Phương pháp điều trị này hoạt động bằng cách tạm thời ngăn chặn các tín hiệu thần kinh và co cơ ở những vùng chúng được tiêm. Phương pháp được coi là an toàn và hiệu quả, giúp cải thiện sự xuất hiện của các nếp nhăn và đường cau mày, đặc biệt là ở các vùng quanh mắt và giữa hai lông mày. Chúng cũng có thể làm chậm quá trình hình thành các nếp nhăn hoặc nếp nhăn mới xuất hiện bằng cách ngăn chặn sự co lại của một số cơ mặt.

Cùng với những lợi ích thì có thể xuất hiện một số rủi ro của việc tiêm Botox và các chất điều biến thần kinh tương tự gồm:

 • Sưng tấy đỏ, bầm tím.
 • Cảm thấy nhức đầu thường xuyên.
 • Sụp mí mắt
 • Xuất hiện các triệu chứng giống như cúm.
 • Trong một số ít trường hợp, chất độc có thể lan ra từ chỗ tiêm.

Tuy nhiên, các dấu hiệu bất thường sau khi tiêm không phải xuất hiện ở mọi người thực hiện.

Sau khi thực hiện tiêm botox có thể duy trì được kết quả tiêm khoảng 3 đến 4 tháng.

2.2 Tiêm filler

Tiêm filler hay còn gọi là chất làm đầy da là một lựa chọn khác để giúp làm giảm nếp nhăn. Ngoài ra, chất làm đầy trên da cũng có thể giúp phục hồi thể tích đã bị mất ở một số vùng nhất định trên khuôn mặt của bạn.

Tiêm filler là phương pháp điều trị sử dụng bằng cách tiêm các chất làm đầy bao gồm các chất giống như gel, chẳng hạn như axit hyaluronic, axit poly-L-lactic, canxi hydroxyapatite…Vào dưới da của bạn ở vùng cần điều trị. Đây là những chất được dùng để nâng cơ bằng chất lỏng, có thể giúp nâng đỡ xương gò má, làm phẳng lại cằm và đường viền hàm, đồng thời giúp nâng cao các đường nét trên khuôn mặt để khôi phục lại khuôn mặt có sức sống hơn.

Biện pháp tiêm filler có tác dụng kéo dài khoảng 6 đến 12 tháng chỉ với một lần sử dụng và có thể cần thực hiện tiếp sau đó để duy trì kết quả.

Đối với phương pháp này có thể gây ra những rủi rõ nhất định như:

 • Có nguy cơ bầm tím
 • Sưng tấy
 • Có thể gây ra nhiễm trùng tại vùng tiêm.
 • Một số biến chứng nghiêm trọng hơn, mặc dù rất hiếm gặp, như mù lòa. Do khả năng xảy ra tác dụng phụ nghiêm trọng này, điều cần thiết là phải nhờ bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được chứng nhận thực hiện các phương pháp điều trị bằng chất làm đầy da.
 • Một biến chứng hiếm gặp khác có thể xảy ra là gây ra chết mô. Nó xảy ra khi chất làm đầy xâm nhập vào mạch máu và ngăn chặn máu lưu thông đến da của bạn, khiến da bị chết. Điều này nếu không được nhận biết sớm có thể dẫn đến các vết thương trên mũi, môi hoặc vùng má của bạn.

Do đó, để đảm bảo an toàn cần thực hiện tại những cơ sở uy tín, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có nhiều kinh nghiệm về quy trình tiêm chất làm đầy và được chuẩn bị để điều trị nếu có tái biến xảy ra.

2.3 Ultherapy

Một kỹ thuật không xâm lấn phổ biến được sử dụng để căng da mặt không cần phẫu thuật là Ultherapy. Phương pháp này thực hiện bằng cách cung cấp năng lượng nhiệt siêu âm để nâng và hỗ trợ các lớp da sâu hơn quanh cằm và vùng mặt của bạn. Với việc cung cấp một nhiệt lượng phù hợp phương pháp này sẽ tối ưu để biến tính và kích thích tăng sinh collagen làm cho da săn chắc, giảm nếp nhăn và nâng mô dưới da.

Sau khi thực hiện phương pháp Ultherapy thì kết quả có thể kéo dài từ vài tháng đến một năm.

Tác dụng phụ ngắn hạn có thể xảy ra bao gồm:

 • Cảm giác ngứa ran, sưng tấy, đỏ nhẹ.
 • Trong trường hợp hiếm hoi, bầm tím hoặc tê trong vài ngày.

2.4 Lăn kim

Lăn kim cũng là một biện pháp căng da mặt không phẫu thuật, thực hiện kỹ thuật này bác sĩ sử dụng kim nhỏ để cung cấp năng lượng dựa trên nhiệt cho các lớp dưới da của bạn. Điều này có thể giúp kích thích tạo ra mô da và collagen mới. Đặc biệt lăn kim rất hữu ích cho các vấn đề liên quan đến da chảy xệ, sẹo và kết cấu da lỏng lẻo.

Mặc dù phương pháp này được coi là an toàn đối với hầu hết những người có sức khỏe tốt, nhưng khi thực hiện quy trình này có thể không an toàn nếu đang mang thai hoặc đang dùng một số loại thuốc trị mụn.

Tác dụng phụ của lăn kim gồm:

 • Các tác dụng phụ thường gặp có thể bao gồm kích ứng da nhẹ ngay sau khi làm thủ thuật và có thể mẩn đỏ kéo dài vài ngày.
 • Các tác dụng phụ ít phổ biến hơn bao gồm sẹo, nhiễm trùng.

2.5 Căng da mặt bằng chỉ Collagen

Căng chỉ da mặt là phương pháp làm đẹp dựa trên nguyên lý giống Nhuế châm cứu. Với căng chỉ ở mặt, các bác sĩ sẽ sử dụng một loại kim chuyên dụng nhằm đưa sợi chỉ sinh học được chế tạo đặc biệt vào sâu dưới lớp da mặt. Sau khi được đưa vào vị trí thích hợp, những sợi chỉ này có nhiệm vụ bám, tạo thành hệ thống các liên kết nhằm nâng đỡ da và cơ. Từ đó tái tạo lại những khu vực xuống cấp của làn da.

Cơ chế phục hồi được xác định như sau: Đầu kim đưa vào những vị trí mô được chỉ định, từ đó mô phỏng như các vết thương giả. Xuất phát từ cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể, những phản ứng sinh học sẽ được kích thích để tăng sự sản sinh collagen. Một hệ thống collagen mới bao quanh các khu vực căng chỉ giúp lưu thông máu dễ dàng, từ đó làn da trở nên săn chắc và hồng hào hơn. Lựa chọn chỉ căng da mặt bằng Collagen là liệu pháp an toàn nhất mà không cần phẫu thuật.

Thời gian thực hiện một lần căng da chỉ mất khoảng từ 30-60 phút. Sau khi thực hiện bạn có thể trở về và làm các công việc hằng ngày mà không mất thời gian nghỉ dưỡng như các phương pháp phẫu thuật.

Mặc dù phương pháp này được coi là phương pháp rất an toàn và hiệu quả. Nhưng căng chỉ collagen được cho là an toàn cũng có thể dẫn đến một số biến chứng như:

 • ‍Da mặt bị phù nề, sưng, lộ sợi chỉ.
 • Cảm thấy đau rát khó chịu vùng căng da sau khi hết thuốc gây tê.
 • Với những người da nhạy cảm rất dễ bị phản ứng với thành phần của chỉ collagen.

2.6 Mài da vi điểm

Mài da vi điểm (Microdermabrasion) thường được sử dụng như một phương pháp tẩy da chết trên bề mặt da để làm mới kết cấu của da, giúp da căng hơn và thay đổi màu da tổng thể. Đây được coi là một phương pháp điều trị an toàn cho hầu hết các loại da và màu da. Phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu này được thực hiện bởi bác sĩ và thường mất chưa đến một giờ. Phương pháp này có thể giúp cải thiện sự xuất hiện của nếp nhăn trên da, tăng sắc tố hoặc đốm đồi mồi, sẹo do mụn, lỗ chân lông lớn và vết rạn da.

Đây cũng là phương pháp an toàn và xâm lấn ít, tuy nhiên cũng có thể gây ra những tác dụng phụ. Các tác dụng phụ có thể gặp, thường biến mất vài giờ sau khi làm thủ thuật như đỏ, sưng nhẹ…

2.7 Căng da không phẫu thuật nhờ laser

Tái tạo bề mặt da bằng laser là một phương pháp điều trị không phẫu thuật khác. Thường được sử dụng để cải thiện kết cấu da, cải thiện đường nhăn và nếp nhăn, những tác hại của ánh nắng mặt trời, sẹo, da không đều màu.

Bác sĩ sẽ xác định loại laser có thể xâm lấn hoặc không xâm lấn tùy thuộc vào nhu cầu điều trị của bạn. Phương pháp điều trị bằng laser không xâm lấn kích thích sản xuất collagen bên dưới bề mặt da mà không loại bỏ lớp trên cùng.

Phương pháp sử dụng laser này thường mất vài ngày và các tác dụng phụ phổ biến nhất bao gồm: Bỏng da, phát ban hoặc mẩn đỏ, sưng tấy…

3. Một số lưu ý khi sử dụng phương pháp căng da mặt không phẫu thuật

 • Có rất nhiều phương pháp căng da không cần phẫu thuật được sử dụng hiện nay, bạn cần thăm khám bởi chuyên gia để biết mình nên sử dụng phương pháp nào phù hợp nhất với làn da của mình.
 • Các phương pháp điều trị không phẫu thuật có thể giúp làm mờ nếp nhăn cũng như cải thiện màu da và độ săn chắc. Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân có tình trạng da chảy xệ nghiêm trọng ở vùng dưới mặt, cổ và mắt, các phương pháp điều trị không phẫu thuật đôi khi không thể đủ để khắc phục hoàn toàn những lo ngại này .
 • Kết quả điều trị phương pháp này cũng không phải là vĩnh viễn và thường yêu cầu bảo trì và bảo trì. Do đó bạn cần thăm khám lại sau khi đã sử dụng phương pháp này.
 • Với bất kỳ phương pháp can thiệp nào để giảm thiểu rủi ro và tối đa kết quả, điều quan trọng là bạn phải được thực hiện với bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có nhiều kinh nghiệm với các kỹ thuật này.
 • Ngoài những biện pháp can thiệp này, bạn nên áp dụng việc tập luyện cơ mặt và chăm sóc da đúng cách để hạn chế sự xuất hiện của nếp nhăn.

Các phương pháp điều trị thẩm mỹ không phẫu thuật giúp mang lại kết quả làn da của bạn trông tự nhiên, tiết kiệm chi phí, ít rủi ro hơn và yêu cầu thời gian nghỉ dưỡng tối thiểu so với căng da mặt phẫu thuật. Nhưng bạn cần được thăm khám để biết phương pháp nào phù hợp với mình nhất.

Lão hoá da là một quá trình tự nhiên mà ai cũng phải trải qua. Việc xuất hiện các nếp nhăn, da mặt chảy xệ khiến cho nhiều chị em cảm thấy lo lắng và tự ti. Để khắc phục tình trạng này chị em có thể áp dụng các biện pháp căng da mặt không phẫu thuật. Cùng tìm hiểu về các biện pháp căng da mặt không phẫu thuật qua bài viết dưới đây.

1. Căng da mặt không phẫu thuật là gì?

Căng da mặt không phẫu thuật là phương pháp giúp trẻ hoá làn da cải thiện tình trạng da nhăn nheo chảy xệ, từ đó giúp làn da của bạn trở lên căng mịn và trẻ trung hơn.

Hiện nay, có rất nhiều biện pháp giúp căng da mặt được áp dụng, với mỗi phương pháp có thể mang lại hiệu quả nhất định. Tùy từng loại khuyết điểm, thời gian và hiệu quả mong muốn mà bạn có thể sử dụng nhiều biện pháp căng da mặt không xâm lấn khác nhau.

Mặc dù phương pháp điều trị thẩm mỹ không phẫu thuật có thể sẽ không mang lại cho bạn kết quả ấn tượng như việc phẫu thuật căng da mặt, nhưng các thủ thuật không xâm lấn có thể mang lại hiệu quả. Một số lợi ích mà phương pháp căng da mặt không phẫu thuật mang đến cho bạn như:

 • Giúp làm giảm các nếp nhăn và nếp nhăn sâu.
 • Giúp cho làn da của bạn có kết cấu trẻ trung hơn.
 • Giá cả phải chăng hơn. So với việc căng da mặt phẫu thuật, các thủ thuật không phẫu thuật hoặc xâm lấn tối thiểu chỉ chiếm một phần chi phí, rẻ hơn nhiều so với phẫu thuật.
 • Thời gian phục hồi ít hơn: Nói chung, thời gian phục hồi của phương pháp này ít hơn đáng kể. Với một số biện pháp, bạn có thể trở lại làm việc ngay trong ngày. Nhiều phương pháp điều trị không phẫu thuật chỉ mất chưa đến một giờ để hoàn thành.
 • Ít cảm giác khó chịu hơn: So với một quy trình phẫu thuật, các phương pháp điều trị không phẫu thuật thường có chế độ chăm sóc sau thực hiện tối thiểu. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể kiểm soát được mọi khó chịu bằng thuốc giảm đau không kê đơn.
 • Ít rủi ro hơn về tổng thể hơn: Bởi vì bạn không cần gây mê toàn thân hoặc không có vết mổ lớn, các quy trình thẩm mỹ không phẫu thuật thường có ít gây ra rủi ro hơn.

2. Các phương pháp căng da mặt không phẫu thuật

2.1 Tiêm botox

Có thể nói phương pháp tiêm Botox đứng đầu danh sách các thủ thuật thẩm mỹ giúp căng da mặt không phẫu thuật hay được sử dụng. Phương pháp này được thực hiện bằng cách tiêm sản phẩm Botulinum toxin vào trong cơ. Botulinum toxin bản chất là độc tố của vi khuẩn đã được qua tinh chế, để tránh ảnh hưởng tới cơ thể.

Phương pháp điều trị này hoạt động bằng cách tạm thời ngăn chặn các tín hiệu thần kinh và co cơ ở những vùng chúng được tiêm. Phương pháp được coi là an toàn và hiệu quả, giúp cải thiện sự xuất hiện của các nếp nhăn và đường cau mày, đặc biệt là ở các vùng quanh mắt và giữa hai lông mày. Chúng cũng có thể làm chậm quá trình hình thành các nếp nhăn hoặc nếp nhăn mới xuất hiện bằng cách ngăn chặn sự co lại của một số cơ mặt.

Cùng với những lợi ích thì có thể xuất hiện một số rủi ro của việc tiêm Botox và các chất điều biến thần kinh tương tự gồm:

 • Sưng tấy đỏ, bầm tím.
 • Cảm thấy nhức đầu thường xuyên.
 • Sụp mí mắt
 • Xuất hiện các triệu chứng giống như cúm.
 • Trong một số ít trường hợp, chất độc có thể lan ra từ chỗ tiêm.

Tuy nhiên, các dấu hiệu bất thường sau khi tiêm không phải xuất hiện ở mọi người thực hiện.

Sau khi thực hiện tiêm botox có thể duy trì được kết quả tiêm khoảng 3 đến 4 tháng.

2.2 Tiêm filler

Tiêm filler hay còn gọi là chất làm đầy da là một lựa chọn khác để giúp làm giảm nếp nhăn. Ngoài ra, chất làm đầy trên da cũng có thể giúp phục hồi thể tích đã bị mất ở một số vùng nhất định trên khuôn mặt của bạn.

Tiêm filler là phương pháp điều trị sử dụng bằng cách tiêm các chất làm đầy bao gồm các chất giống như gel, chẳng hạn như axit hyaluronic, axit poly-L-lactic, canxi hydroxyapatite…Vào dưới da của bạn ở vùng cần điều trị. Đây là những chất được dùng để nâng cơ bằng chất lỏng, có thể giúp nâng đỡ xương gò má, làm phẳng lại cằm và đường viền hàm, đồng thời giúp nâng cao các đường nét trên khuôn mặt để khôi phục lại khuôn mặt có sức sống hơn.

Biện pháp tiêm filler có tác dụng kéo dài khoảng 6 đến 12 tháng chỉ với một lần sử dụng và có thể cần thực hiện tiếp sau đó để duy trì kết quả.

Đối với phương pháp này có thể gây ra những rủi rõ nhất định như:

 • Có nguy cơ bầm tím
 • Sưng tấy
 • Có thể gây ra nhiễm trùng tại vùng tiêm.
 • Một số biến chứng nghiêm trọng hơn, mặc dù rất hiếm gặp, như mù lòa. Do khả năng xảy ra tác dụng phụ nghiêm trọng này, điều cần thiết là phải nhờ bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được chứng nhận thực hiện các phương pháp điều trị bằng chất làm đầy da.
 • Một biến chứng hiếm gặp khác có thể xảy ra là gây ra chết mô. Nó xảy ra khi chất làm đầy xâm nhập vào mạch máu và ngăn chặn máu lưu thông đến da của bạn, khiến da bị chết. Điều này nếu không được nhận biết sớm có thể dẫn đến các vết thương trên mũi, môi hoặc vùng má của bạn.

Do đó, để đảm bảo an toàn cần thực hiện tại những cơ sở uy tín, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có nhiều kinh nghiệm về quy trình tiêm chất làm đầy và được chuẩn bị để điều trị nếu có tái biến xảy ra.

2.3 Ultherapy

Một kỹ thuật không xâm lấn phổ biến được sử dụng để căng da mặt không cần phẫu thuật là Ultherapy. Phương pháp này thực hiện bằng cách cung cấp năng lượng nhiệt siêu âm để nâng và hỗ trợ các lớp da sâu hơn quanh cằm và vùng mặt của bạn. Với việc cung cấp một nhiệt lượng phù hợp phương pháp này sẽ tối ưu để biến tính và kích thích tăng sinh collagen làm cho da săn chắc, giảm nếp nhăn và nâng mô dưới da.

Sau khi thực hiện phương pháp Ultherapy thì kết quả có thể kéo dài từ vài tháng đến một năm.

Tác dụng phụ ngắn hạn có thể xảy ra bao gồm:

 • Cảm giác ngứa ran, sưng tấy, đỏ nhẹ.
 • Trong trường hợp hiếm hoi, bầm tím hoặc tê trong vài ngày.

2.4 Lăn kim

Lăn kim cũng là một biện pháp căng da mặt không phẫu thuật, thực hiện kỹ thuật này bác sĩ sử dụng kim nhỏ để cung cấp năng lượng dựa trên nhiệt cho các lớp dưới da của bạn. Điều này có thể giúp kích thích tạo ra mô da và collagen mới. Đặc biệt lăn kim rất hữu ích cho các vấn đề liên quan đến da chảy xệ, sẹo và kết cấu da lỏng lẻo.

Mặc dù phương pháp này được coi là an toàn đối với hầu hết những người có sức khỏe tốt, nhưng khi thực hiện quy trình này có thể không an toàn nếu đang mang thai hoặc đang dùng một số loại thuốc trị mụn.

Tác dụng phụ của lăn kim gồm:

 • Các tác dụng phụ thường gặp có thể bao gồm kích ứng da nhẹ ngay sau khi làm thủ thuật và có thể mẩn đỏ kéo dài vài ngày.
 • Các tác dụng phụ ít phổ biến hơn bao gồm sẹo, nhiễm trùng.

2.5 Căng da mặt bằng chỉ Collagen

Căng chỉ da mặt là phương pháp làm đẹp dựa trên nguyên lý giống Nhuế châm cứu. Với căng chỉ ở mặt, các bác sĩ sẽ sử dụng một loại kim chuyên dụng nhằm đưa sợi chỉ sinh học được chế tạo đặc biệt vào sâu dưới lớp da mặt. Sau khi được đưa vào vị trí thích hợp, những sợi chỉ này có nhiệm vụ bám, tạo thành hệ thống các liên kết nhằm nâng đỡ da và cơ. Từ đó tái tạo lại những khu vực xuống cấp của làn da.

Cơ chế phục hồi được xác định như sau: Đầu kim đưa vào những vị trí mô được chỉ định, từ đó mô phỏng như các vết thương giả. Xuất phát từ cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể, những phản ứng sinh học sẽ được kích thích để tăng sự sản sinh collagen. Một hệ thống collagen mới bao quanh các khu vực căng chỉ giúp lưu thông máu dễ dàng, từ đó làn da trở nên săn chắc và hồng hào hơn. Lựa chọn chỉ căng da mặt bằng Collagen là liệu pháp an toàn nhất mà không cần phẫu thuật.

Thời gian thực hiện một lần căng da chỉ mất khoảng từ 30-60 phút. Sau khi thực hiện bạn có thể trở về và làm các công việc hằng ngày mà không mất thời gian nghỉ dưỡng như các phương pháp phẫu thuật.

Mặc dù phương pháp này được coi là phương pháp rất an toàn và hiệu quả. Nhưng căng chỉ collagen được cho là an toàn cũng có thể dẫn đến một số biến chứng như:

 • ‍Da mặt bị phù nề, sưng, lộ sợi chỉ.
 • Cảm thấy đau rát khó chịu vùng căng da sau khi hết thuốc gây tê.
 • Với những người da nhạy cảm rất dễ bị phản ứng với thành phần của chỉ collagen.

2.6 Mài da vi điểm

Mài da vi điểm (Microdermabrasion) thường được sử dụng như một phương pháp tẩy da chết trên bề mặt da để làm mới kết cấu của da, giúp da căng hơn và thay đổi màu da tổng thể. Đây được coi là một phương pháp điều trị an toàn cho hầu hết các loại da và màu da. Phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu này được thực hiện bởi bác sĩ và thường mất chưa đến một giờ. Phương pháp này có thể giúp cải thiện sự xuất hiện của nếp nhăn trên da, tăng sắc tố hoặc đốm đồi mồi, sẹo do mụn, lỗ chân lông lớn và vết rạn da.

Đây cũng là phương pháp an toàn và xâm lấn ít, tuy nhiên cũng có thể gây ra những tác dụng phụ. Các tác dụng phụ có thể gặp, thường biến mất vài giờ sau khi làm thủ thuật như đỏ, sưng nhẹ…

2.7 Căng da không phẫu thuật nhờ laser

Tái tạo bề mặt da bằng laser là một phương pháp điều trị không phẫu thuật khác. Thường được sử dụng để cải thiện kết cấu da, cải thiện đường nhăn và nếp nhăn, những tác hại của ánh nắng mặt trời, sẹo, da không đều màu.

Bác sĩ sẽ xác định loại laser có thể xâm lấn hoặc không xâm lấn tùy thuộc vào nhu cầu điều trị của bạn. Phương pháp điều trị bằng laser không xâm lấn kích thích sản xuất collagen bên dưới bề mặt da mà không loại bỏ lớp trên cùng.

Phương pháp sử dụng laser này thường mất vài ngày và các tác dụng phụ phổ biến nhất bao gồm: Bỏng da, phát ban hoặc mẩn đỏ, sưng tấy…

3. Một số lưu ý khi sử dụng phương pháp căng da mặt không phẫu thuật

 • Có rất nhiều phương pháp căng da không cần phẫu thuật được sử dụng hiện nay, bạn cần thăm khám bởi chuyên gia để biết mình nên sử dụng phương pháp nào phù hợp nhất với làn da của mình.
 • Các phương pháp điều trị không phẫu thuật có thể giúp làm mờ nếp nhăn cũng như cải thiện màu da và độ săn chắc. Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân có tình trạng da chảy xệ nghiêm trọng ở vùng dưới mặt, cổ và mắt, các phương pháp điều trị không phẫu thuật đôi khi không thể đủ để khắc phục hoàn toàn những lo ngại này .
 • Kết quả điều trị phương pháp này cũng không phải là vĩnh viễn và thường yêu cầu bảo trì và bảo trì. Do đó bạn cần thăm khám lại sau khi đã sử dụng phương pháp này.
 • Với bất kỳ phương pháp can thiệp nào để giảm thiểu rủi ro và tối đa kết quả, điều quan trọng là bạn phải được thực hiện với bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có nhiều kinh nghiệm với các kỹ thuật này.
 • Ngoài những biện pháp can thiệp này, bạn nên áp dụng việc tập luyện cơ mặt và chăm sóc da đúng cách để hạn chế sự xuất hiện của nếp nhăn.

Các phương pháp điều trị thẩm mỹ không phẫu thuật giúp mang lại kết quả làn da của bạn trông tự nhiên, tiết kiệm chi phí, ít rủi ro hơn và yêu cầu thời gian nghỉ dưỡng tối thiểu so với căng da mặt phẫu thuật. Nhưng bạn cần được thăm khám để biết phương pháp nào phù hợp với mình nhất.

Lão hoá da là một quá trình tự nhiên mà ai cũng phải trải qua. Việc xuất hiện các nếp nhăn, da mặt chảy xệ khiến cho nhiều chị em cảm thấy lo lắng và tự ti. Để khắc phục tình trạng này chị em có thể áp dụng các biện pháp căng da mặt không phẫu thuật. Cùng tìm hiểu về các biện pháp căng da mặt không phẫu thuật qua bài viết dưới đây.

1. Căng da mặt không phẫu thuật là gì?

Căng da mặt không phẫu thuật là phương pháp giúp trẻ hoá làn da cải thiện tình trạng da nhăn nheo chảy xệ, từ đó giúp làn da của bạn trở lên căng mịn và trẻ trung hơn.

Hiện nay, có rất nhiều biện pháp giúp căng da mặt được áp dụng, với mỗi phương pháp có thể mang lại hiệu quả nhất định. Tùy từng loại khuyết điểm, thời gian và hiệu quả mong muốn mà bạn có thể sử dụng nhiều biện pháp căng da mặt không xâm lấn khác nhau.

Mặc dù phương pháp điều trị thẩm mỹ không phẫu thuật có thể sẽ không mang lại cho bạn kết quả ấn tượng như việc phẫu thuật căng da mặt, nhưng các thủ thuật không xâm lấn có thể mang lại hiệu quả. Một số lợi ích mà phương pháp căng da mặt không phẫu thuật mang đến cho bạn như:

 • Giúp làm giảm các nếp nhăn và nếp nhăn sâu.
 • Giúp cho làn da của bạn có kết cấu trẻ trung hơn.
 • Giá cả phải chăng hơn. So với việc căng da mặt phẫu thuật, các thủ thuật không phẫu thuật hoặc xâm lấn tối thiểu chỉ chiếm một phần chi phí, rẻ hơn nhiều so với phẫu thuật.
 • Thời gian phục hồi ít hơn: Nói chung, thời gian phục hồi của phương pháp này ít hơn đáng kể. Với một số biện pháp, bạn có thể trở lại làm việc ngay trong ngày. Nhiều phương pháp điều trị không phẫu thuật chỉ mất chưa đến một giờ để hoàn thành.
 • Ít cảm giác khó chịu hơn: So với một quy trình phẫu thuật, các phương pháp điều trị không phẫu thuật thường có chế độ chăm sóc sau thực hiện tối thiểu. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể kiểm soát được mọi khó chịu bằng thuốc giảm đau không kê đơn.
 • Ít rủi ro hơn về tổng thể hơn: Bởi vì bạn không cần gây mê toàn thân hoặc không có vết mổ lớn, các quy trình thẩm mỹ không phẫu thuật thường có ít gây ra rủi ro hơn.

2. Các phương pháp căng da mặt không phẫu thuật

2.1 Tiêm botox

Có thể nói phương pháp tiêm Botox đứng đầu danh sách các thủ thuật thẩm mỹ giúp căng da mặt không phẫu thuật hay được sử dụng. Phương pháp này được thực hiện bằng cách tiêm sản phẩm Botulinum toxin vào trong cơ. Botulinum toxin bản chất là độc tố của vi khuẩn đã được qua tinh chế, để tránh ảnh hưởng tới cơ thể.

Phương pháp điều trị này hoạt động bằng cách tạm thời ngăn chặn các tín hiệu thần kinh và co cơ ở những vùng chúng được tiêm. Phương pháp được coi là an toàn và hiệu quả, giúp cải thiện sự xuất hiện của các nếp nhăn và đường cau mày, đặc biệt là ở các vùng quanh mắt và giữa hai lông mày. Chúng cũng có thể làm chậm quá trình hình thành các nếp nhăn hoặc nếp nhăn mới xuất hiện bằng cách ngăn chặn sự co lại của một số cơ mặt.

Cùng với những lợi ích thì có thể xuất hiện một số rủi ro của việc tiêm Botox và các chất điều biến thần kinh tương tự gồm:

 • Sưng tấy đỏ, bầm tím.
 • Cảm thấy nhức đầu thường xuyên.
 • Sụp mí mắt
 • Xuất hiện các triệu chứng giống như cúm.
 • Trong một số ít trường hợp, chất độc có thể lan ra từ chỗ tiêm.

Tuy nhiên, các dấu hiệu bất thường sau khi tiêm không phải xuất hiện ở mọi người thực hiện.

Sau khi thực hiện tiêm botox có thể duy trì được kết quả tiêm khoảng 3 đến 4 tháng.

2.2 Tiêm filler

Tiêm filler hay còn gọi là chất làm đầy da là một lựa chọn khác để giúp làm giảm nếp nhăn. Ngoài ra, chất làm đầy trên da cũng có thể giúp phục hồi thể tích đã bị mất ở một số vùng nhất định trên khuôn mặt của bạn.

Tiêm filler là phương pháp điều trị sử dụng bằng cách tiêm các chất làm đầy bao gồm các chất giống như gel, chẳng hạn như axit hyaluronic, axit poly-L-lactic, canxi hydroxyapatite…Vào dưới da của bạn ở vùng cần điều trị. Đây là những chất được dùng để nâng cơ bằng chất lỏng, có thể giúp nâng đỡ xương gò má, làm phẳng lại cằm và đường viền hàm, đồng thời giúp nâng cao các đường nét trên khuôn mặt để khôi phục lại khuôn mặt có sức sống hơn.

Biện pháp tiêm filler có tác dụng kéo dài khoảng 6 đến 12 tháng chỉ với một lần sử dụng và có thể cần thực hiện tiếp sau đó để duy trì kết quả.

Đối với phương pháp này có thể gây ra những rủi rõ nhất định như:

 • Có nguy cơ bầm tím
 • Sưng tấy
 • Có thể gây ra nhiễm trùng tại vùng tiêm.
 • Một số biến chứng nghiêm trọng hơn, mặc dù rất hiếm gặp, như mù lòa. Do khả năng xảy ra tác dụng phụ nghiêm trọng này, điều cần thiết là phải nhờ bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được chứng nhận thực hiện các phương pháp điều trị bằng chất làm đầy da.
 • Một biến chứng hiếm gặp khác có thể xảy ra là gây ra chết mô. Nó xảy ra khi chất làm đầy xâm nhập vào mạch máu và ngăn chặn máu lưu thông đến da của bạn, khiến da bị chết. Điều này nếu không được nhận biết sớm có thể dẫn đến các vết thương trên mũi, môi hoặc vùng má của bạn.

Do đó, để đảm bảo an toàn cần thực hiện tại những cơ sở uy tín, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có nhiều kinh nghiệm về quy trình tiêm chất làm đầy và được chuẩn bị để điều trị nếu có tái biến xảy ra.

2.3 Ultherapy

Một kỹ thuật không xâm lấn phổ biến được sử dụng để căng da mặt không cần phẫu thuật là Ultherapy. Phương pháp này thực hiện bằng cách cung cấp năng lượng nhiệt siêu âm để nâng và hỗ trợ các lớp da sâu hơn quanh cằm và vùng mặt của bạn. Với việc cung cấp một nhiệt lượng phù hợp phương pháp này sẽ tối ưu để biến tính và kích thích tăng sinh collagen làm cho da săn chắc, giảm nếp nhăn và nâng mô dưới da.

Sau khi thực hiện phương pháp Ultherapy thì kết quả có thể kéo dài từ vài tháng đến một năm.

Tác dụng phụ ngắn hạn có thể xảy ra bao gồm:

 • Cảm giác ngứa ran, sưng tấy, đỏ nhẹ.
 • Trong trường hợp hiếm hoi, bầm tím hoặc tê trong vài ngày.

2.4 Lăn kim

Lăn kim cũng là một biện pháp căng da mặt không phẫu thuật, thực hiện kỹ thuật này bác sĩ sử dụng kim nhỏ để cung cấp năng lượng dựa trên nhiệt cho các lớp dưới da của bạn. Điều này có thể giúp kích thích tạo ra mô da và collagen mới. Đặc biệt lăn kim rất hữu ích cho các vấn đề liên quan đến da chảy xệ, sẹo và kết cấu da lỏng lẻo.

Mặc dù phương pháp này được coi là an toàn đối với hầu hết những người có sức khỏe tốt, nhưng khi thực hiện quy trình này có thể không an toàn nếu đang mang thai hoặc đang dùng một số loại thuốc trị mụn.

Tác dụng phụ của lăn kim gồm:

 • Các tác dụng phụ thường gặp có thể bao gồm kích ứng da nhẹ ngay sau khi làm thủ thuật và có thể mẩn đỏ kéo dài vài ngày.
 • Các tác dụng phụ ít phổ biến hơn bao gồm sẹo, nhiễm trùng.

2.5 Căng da mặt bằng chỉ Collagen

Căng chỉ da mặt là phương pháp làm đẹp dựa trên nguyên lý giống Nhuế châm cứu. Với căng chỉ ở mặt, các bác sĩ sẽ sử dụng một loại kim chuyên dụng nhằm đưa sợi chỉ sinh học được chế tạo đặc biệt vào sâu dưới lớp da mặt. Sau khi được đưa vào vị trí thích hợp, những sợi chỉ này có nhiệm vụ bám, tạo thành hệ thống các liên kết nhằm nâng đỡ da và cơ. Từ đó tái tạo lại những khu vực xuống cấp của làn da.

Cơ chế phục hồi được xác định như sau: Đầu kim đưa vào những vị trí mô được chỉ định, từ đó mô phỏng như các vết thương giả. Xuất phát từ cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể, những phản ứng sinh học sẽ được kích thích để tăng sự sản sinh collagen. Một hệ thống collagen mới bao quanh các khu vực căng chỉ giúp lưu thông máu dễ dàng, từ đó làn da trở nên săn chắc và hồng hào hơn. Lựa chọn chỉ căng da mặt bằng Collagen là liệu pháp an toàn nhất mà không cần phẫu thuật.

Thời gian thực hiện một lần căng da chỉ mất khoảng từ 30-60 phút. Sau khi thực hiện bạn có thể trở về và làm các công việc hằng ngày mà không mất thời gian nghỉ dưỡng như các phương pháp phẫu thuật.

Mặc dù phương pháp này được coi là phương pháp rất an toàn và hiệu quả. Nhưng căng chỉ collagen được cho là an toàn cũng có thể dẫn đến một số biến chứng như:

 • ‍Da mặt bị phù nề, sưng, lộ sợi chỉ.
 • Cảm thấy đau rát khó chịu vùng căng da sau khi hết thuốc gây tê.
 • Với những người da nhạy cảm rất dễ bị phản ứng với thành phần của chỉ collagen.

2.6 Mài da vi điểm

Mài da vi điểm (Microdermabrasion) thường được sử dụng như một phương pháp tẩy da chết trên bề mặt da để làm mới kết cấu của da, giúp da căng hơn và thay đổi màu da tổng thể. Đây được coi là một phương pháp điều trị an toàn cho hầu hết các loại da và màu da. Phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu này được thực hiện bởi bác sĩ và thường mất chưa đến một giờ. Phương pháp này có thể giúp cải thiện sự xuất hiện của nếp nhăn trên da, tăng sắc tố hoặc đốm đồi mồi, sẹo do mụn, lỗ chân lông lớn và vết rạn da.

Đây cũng là phương pháp an toàn và xâm lấn ít, tuy nhiên cũng có thể gây ra những tác dụng phụ. Các tác dụng phụ có thể gặp, thường biến mất vài giờ sau khi làm thủ thuật như đỏ, sưng nhẹ…

2.7 Căng da không phẫu thuật nhờ laser

Tái tạo bề mặt da bằng laser là một phương pháp điều trị không phẫu thuật khác. Thường được sử dụng để cải thiện kết cấu da, cải thiện đường nhăn và nếp nhăn, những tác hại của ánh nắng mặt trời, sẹo, da không đều màu.

Bác sĩ sẽ xác định loại laser có thể xâm lấn hoặc không xâm lấn tùy thuộc vào nhu cầu điều trị của bạn. Phương pháp điều trị bằng laser không xâm lấn kích thích sản xuất collagen bên dưới bề mặt da mà không loại bỏ lớp trên cùng.

Phương pháp sử dụng laser này thường mất vài ngày và các tác dụng phụ phổ biến nhất bao gồm: Bỏng da, phát ban hoặc mẩn đỏ, sưng tấy…

3. Một số lưu ý khi sử dụng phương pháp căng da mặt không phẫu thuật

 • Có rất nhiều phương pháp căng da không cần phẫu thuật được sử dụng hiện nay, bạn cần thăm khám bởi chuyên gia để biết mình nên sử dụng phương pháp nào phù hợp nhất với làn da của mình.
 • Các phương pháp điều trị không phẫu thuật có thể giúp làm mờ nếp nhăn cũng như cải thiện màu da và độ săn chắc. Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân có tình trạng da chảy xệ nghiêm trọng ở vùng dưới mặt, cổ và mắt, các phương pháp điều trị không phẫu thuật đôi khi không thể đủ để khắc phục hoàn toàn những lo ngại này .
 • Kết quả điều trị phương pháp này cũng không phải là vĩnh viễn và thường yêu cầu bảo trì và bảo trì. Do đó bạn cần thăm khám lại sau khi đã sử dụng phương pháp này.
 • Với bất kỳ phương pháp can thiệp nào để giảm thiểu rủi ro và tối đa kết quả, điều quan trọng là bạn phải được thực hiện với bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có nhiều kinh nghiệm với các kỹ thuật này.
 • Ngoài những biện pháp can thiệp này, bạn nên áp dụng việc tập luyện cơ mặt và chăm sóc da đúng cách để hạn chế sự xuất hiện của nếp nhăn.

Các phương pháp điều trị thẩm mỹ không phẫu thuật giúp mang lại kết quả làn da của bạn trông tự nhiên, tiết kiệm chi phí, ít rủi ro hơn và yêu cầu thời gian nghỉ dưỡng tối thiểu so với căng da mặt phẫu thuật. Nhưng bạn cần được thăm khám để biết phương pháp nào phù hợp với mình nhất.

Lão hoá da là một quá trình tự nhiên mà ai cũng phải trải qua. Việc xuất hiện các nếp nhăn, da mặt chảy xệ khiến cho nhiều chị em cảm thấy lo lắng và tự ti. Để khắc phục tình trạng này chị em có thể áp dụng các biện pháp căng da mặt không phẫu thuật. Cùng tìm hiểu về các biện pháp căng da mặt không phẫu thuật qua bài viết dưới đây.

1. Căng da mặt không phẫu thuật là gì?

Căng da mặt không phẫu thuật là phương pháp giúp trẻ hoá làn da cải thiện tình trạng da nhăn nheo chảy xệ, từ đó giúp làn da của bạn trở lên căng mịn và trẻ trung hơn.

Hiện nay, có rất nhiều biện pháp giúp căng da mặt được áp dụng, với mỗi phương pháp có thể mang lại hiệu quả nhất định. Tùy từng loại khuyết điểm, thời gian và hiệu quả mong muốn mà bạn có thể sử dụng nhiều biện pháp căng da mặt không xâm lấn khác nhau.

Mặc dù phương pháp điều trị thẩm mỹ không phẫu thuật có thể sẽ không mang lại cho bạn kết quả ấn tượng như việc phẫu thuật căng da mặt, nhưng các thủ thuật không xâm lấn có thể mang lại hiệu quả. Một số lợi ích mà phương pháp căng da mặt không phẫu thuật mang đến cho bạn như:

 • Giúp làm giảm các nếp nhăn và nếp nhăn sâu.
 • Giúp cho làn da của bạn có kết cấu trẻ trung hơn.
 • Giá cả phải chăng hơn. So với việc căng da mặt phẫu thuật, các thủ thuật không phẫu thuật hoặc xâm lấn tối thiểu chỉ chiếm một phần chi phí, rẻ hơn nhiều so với phẫu thuật.
 • Thời gian phục hồi ít hơn: Nói chung, thời gian phục hồi của phương pháp này ít hơn đáng kể. Với một số biện pháp, bạn có thể trở lại làm việc ngay trong ngày. Nhiều phương pháp điều trị không phẫu thuật chỉ mất chưa đến một giờ để hoàn thành.
 • Ít cảm giác khó chịu hơn: So với một quy trình phẫu thuật, các phương pháp điều trị không phẫu thuật thường có chế độ chăm sóc sau thực hiện tối thiểu. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể kiểm soát được mọi khó chịu bằng thuốc giảm đau không kê đơn.
 • Ít rủi ro hơn về tổng thể hơn: Bởi vì bạn không cần gây mê toàn thân hoặc không có vết mổ lớn, các quy trình thẩm mỹ không phẫu thuật thường có ít gây ra rủi ro hơn.

2. Các phương pháp căng da mặt không phẫu thuật

2.1 Tiêm botox

Có thể nói phương pháp tiêm Botox đứng đầu danh sách các thủ thuật thẩm mỹ giúp căng da mặt không phẫu thuật hay được sử dụng. Phương pháp này được thực hiện bằng cách tiêm sản phẩm Botulinum toxin vào trong cơ. Botulinum toxin bản chất là độc tố của vi khuẩn đã được qua tinh chế, để tránh ảnh hưởng tới cơ thể.

Phương pháp điều trị này hoạt động bằng cách tạm thời ngăn chặn các tín hiệu thần kinh và co cơ ở những vùng chúng được tiêm. Phương pháp được coi là an toàn và hiệu quả, giúp cải thiện sự xuất hiện của các nếp nhăn và đường cau mày, đặc biệt là ở các vùng quanh mắt và giữa hai lông mày. Chúng cũng có thể làm chậm quá trình hình thành các nếp nhăn hoặc nếp nhăn mới xuất hiện bằng cách ngăn chặn sự co lại của một số cơ mặt.

Cùng với những lợi ích thì có thể xuất hiện một số rủi ro của việc tiêm Botox và các chất điều biến thần kinh tương tự gồm:

 • Sưng tấy đỏ, bầm tím.
 • Cảm thấy nhức đầu thường xuyên.
 • Sụp mí mắt
 • Xuất hiện các triệu chứng giống như cúm.
 • Trong một số ít trường hợp, chất độc có thể lan ra từ chỗ tiêm.

Tuy nhiên, các dấu hiệu bất thường sau khi tiêm không phải xuất hiện ở mọi người thực hiện.

Sau khi thực hiện tiêm botox có thể duy trì được kết quả tiêm khoảng 3 đến 4 tháng.

2.2 Tiêm filler

Tiêm filler hay còn gọi là chất làm đầy da là một lựa chọn khác để giúp làm giảm nếp nhăn. Ngoài ra, chất làm đầy trên da cũng có thể giúp phục hồi thể tích đã bị mất ở một số vùng nhất định trên khuôn mặt của bạn.

Tiêm filler là phương pháp điều trị sử dụng bằng cách tiêm các chất làm đầy bao gồm các chất giống như gel, chẳng hạn như axit hyaluronic, axit poly-L-lactic, canxi hydroxyapatite…Vào dưới da của bạn ở vùng cần điều trị. Đây là những chất được dùng để nâng cơ bằng chất lỏng, có thể giúp nâng đỡ xương gò má, làm phẳng lại cằm và đường viền hàm, đồng thời giúp nâng cao các đường nét trên khuôn mặt để khôi phục lại khuôn mặt có sức sống hơn.

Biện pháp tiêm filler có tác dụng kéo dài khoảng 6 đến 12 tháng chỉ với một lần sử dụng và có thể cần thực hiện tiếp sau đó để duy trì kết quả.

Đối với phương pháp này có thể gây ra những rủi rõ nhất định như:

 • Có nguy cơ bầm tím
 • Sưng tấy
 • Có thể gây ra nhiễm trùng tại vùng tiêm.
 • Một số biến chứng nghiêm trọng hơn, mặc dù rất hiếm gặp, như mù lòa. Do khả năng xảy ra tác dụng phụ nghiêm trọng này, điều cần thiết là phải nhờ bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được chứng nhận thực hiện các phương pháp điều trị bằng chất làm đầy da.
 • Một biến chứng hiếm gặp khác có thể xảy ra là gây ra chết mô. Nó xảy ra khi chất làm đầy xâm nhập vào mạch máu và ngăn chặn máu lưu thông đến da của bạn, khiến da bị chết. Điều này nếu không được nhận biết sớm có thể dẫn đến các vết thương trên mũi, môi hoặc vùng má của bạn.

Do đó, để đảm bảo an toàn cần thực hiện tại những cơ sở uy tín, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có nhiều kinh nghiệm về quy trình tiêm chất làm đầy và được chuẩn bị để điều trị nếu có tái biến xảy ra.

2.3 Ultherapy

Một kỹ thuật không xâm lấn phổ biến được sử dụng để căng da mặt không cần phẫu thuật là Ultherapy. Phương pháp này thực hiện bằng cách cung cấp năng lượng nhiệt siêu âm để nâng và hỗ trợ các lớp da sâu hơn quanh cằm và vùng mặt của bạn. Với việc cung cấp một nhiệt lượng phù hợp phương pháp này sẽ tối ưu để biến tính và kích thích tăng sinh collagen làm cho da săn chắc, giảm nếp nhăn và nâng mô dưới da.

Sau khi thực hiện phương pháp Ultherapy thì kết quả có thể kéo dài từ vài tháng đến một năm.

Tác dụng phụ ngắn hạn có thể xảy ra bao gồm:

 • Cảm giác ngứa ran, sưng tấy, đỏ nhẹ.
 • Trong trường hợp hiếm hoi, bầm tím hoặc tê trong vài ngày.

2.4 Lăn kim

Lăn kim cũng là một biện pháp căng da mặt không phẫu thuật, thực hiện kỹ thuật này bác sĩ sử dụng kim nhỏ để cung cấp năng lượng dựa trên nhiệt cho các lớp dưới da của bạn. Điều này có thể giúp kích thích tạo ra mô da và collagen mới. Đặc biệt lăn kim rất hữu ích cho các vấn đề liên quan đến da chảy xệ, sẹo và kết cấu da lỏng lẻo.

Mặc dù phương pháp này được coi là an toàn đối với hầu hết những người có sức khỏe tốt, nhưng khi thực hiện quy trình này có thể không an toàn nếu đang mang thai hoặc đang dùng một số loại thuốc trị mụn.

Tác dụng phụ của lăn kim gồm:

 • Các tác dụng phụ thường gặp có thể bao gồm kích ứng da nhẹ ngay sau khi làm thủ thuật và có thể mẩn đỏ kéo dài vài ngày.
 • Các tác dụng phụ ít phổ biến hơn bao gồm sẹo, nhiễm trùng.

2.5 Căng da mặt bằng chỉ Collagen

Căng chỉ da mặt là phương pháp làm đẹp dựa trên nguyên lý giống Nhuế châm cứu. Với căng chỉ ở mặt, các bác sĩ sẽ sử dụng một loại kim chuyên dụng nhằm đưa sợi chỉ sinh học được chế tạo đặc biệt vào sâu dưới lớp da mặt. Sau khi được đưa vào vị trí thích hợp, những sợi chỉ này có nhiệm vụ bám, tạo thành hệ thống các liên kết nhằm nâng đỡ da và cơ. Từ đó tái tạo lại những khu vực xuống cấp của làn da.

Cơ chế phục hồi được xác định như sau: Đầu kim đưa vào những vị trí mô được chỉ định, từ đó mô phỏng như các vết thương giả. Xuất phát từ cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể, những phản ứng sinh học sẽ được kích thích để tăng sự sản sinh collagen. Một hệ thống collagen mới bao quanh các khu vực căng chỉ giúp lưu thông máu dễ dàng, từ đó làn da trở nên săn chắc và hồng hào hơn. Lựa chọn chỉ căng da mặt bằng Collagen là liệu pháp an toàn nhất mà không cần phẫu thuật.

Thời gian thực hiện một lần căng da chỉ mất khoảng từ 30-60 phút. Sau khi thực hiện bạn có thể trở về và làm các công việc hằng ngày mà không mất thời gian nghỉ dưỡng như các phương pháp phẫu thuật.

Mặc dù phương pháp này được coi là phương pháp rất an toàn và hiệu quả. Nhưng căng chỉ collagen được cho là an toàn cũng có thể dẫn đến một số biến chứng như:

 • ‍Da mặt bị phù nề, sưng, lộ sợi chỉ.
 • Cảm thấy đau rát khó chịu vùng căng da sau khi hết thuốc gây tê.
 • Với những người da nhạy cảm rất dễ bị phản ứng với thành phần của chỉ collagen.

2.6 Mài da vi điểm

Mài da vi điểm (Microdermabrasion) thường được sử dụng như một phương pháp tẩy da chết trên bề mặt da để làm mới kết cấu của da, giúp da căng hơn và thay đổi màu da tổng thể. Đây được coi là một phương pháp điều trị an toàn cho hầu hết các loại da và màu da. Phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu này được thực hiện bởi bác sĩ và thường mất chưa đến một giờ. Phương pháp này có thể giúp cải thiện sự xuất hiện của nếp nhăn trên da, tăng sắc tố hoặc đốm đồi mồi, sẹo do mụn, lỗ chân lông lớn và vết rạn da.

Đây cũng là phương pháp an toàn và xâm lấn ít, tuy nhiên cũng có thể gây ra những tác dụng phụ. Các tác dụng phụ có thể gặp, thường biến mất vài giờ sau khi làm thủ thuật như đỏ, sưng nhẹ…

2.7 Căng da không phẫu thuật nhờ laser

Tái tạo bề mặt da bằng laser là một phương pháp điều trị không phẫu thuật khác. Thường được sử dụng để cải thiện kết cấu da, cải thiện đường nhăn và nếp nhăn, những tác hại của ánh nắng mặt trời, sẹo, da không đều màu.

Bác sĩ sẽ xác định loại laser có thể xâm lấn hoặc không xâm lấn tùy thuộc vào nhu cầu điều trị của bạn. Phương pháp điều trị bằng laser không xâm lấn kích thích sản xuất collagen bên dưới bề mặt da mà không loại bỏ lớp trên cùng.

Phương pháp sử dụng laser này thường mất vài ngày và các tác dụng phụ phổ biến nhất bao gồm: Bỏng da, phát ban hoặc mẩn đỏ, sưng tấy…

3. Một số lưu ý khi sử dụng phương pháp căng da mặt không phẫu thuật

 • Có rất nhiều phương pháp căng da không cần phẫu thuật được sử dụng hiện nay, bạn cần thăm khám bởi chuyên gia để biết mình nên sử dụng phương pháp nào phù hợp nhất với làn da của mình.
 • Các phương pháp điều trị không phẫu thuật có thể giúp làm mờ nếp nhăn cũng như cải thiện màu da và độ săn chắc. Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân có tình trạng da chảy xệ nghiêm trọng ở vùng dưới mặt, cổ và mắt, các phương pháp điều trị không phẫu thuật đôi khi không thể đủ để khắc phục hoàn toàn những lo ngại này .
 • Kết quả điều trị phương pháp này cũng không phải là vĩnh viễn và thường yêu cầu bảo trì và bảo trì. Do đó bạn cần thăm khám lại sau khi đã sử dụng phương pháp này.
 • Với bất kỳ phương pháp can thiệp nào để giảm thiểu rủi ro và tối đa kết quả, điều quan trọng là bạn phải được thực hiện với bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có nhiều kinh nghiệm với các kỹ thuật này.
 • Ngoài những biện pháp can thiệp này, bạn nên áp dụng việc tập luyện cơ mặt và chăm sóc da đúng cách để hạn chế sự xuất hiện của nếp nhăn.

Các phương pháp điều trị thẩm mỹ không phẫu thuật giúp mang lại kết quả làn da của bạn trông tự nhiên, tiết kiệm chi phí, ít rủi ro hơn và yêu cầu thời gian nghỉ dưỡng tối thiểu so với căng da mặt phẫu thuật. Nhưng bạn cần được thăm khám để biết phương pháp nào phù hợp với mình nhất.

Các nội dung liên quan

Bạn muốn tìm?

Được quan tâm nhất:

Đăng nhập tài khoản

Tên đăng nhập *
Mật Khẩu *

Đăng ký tài khoản

Họ & Tên *
E-mail *
Mật khẩu *
Xác nhận lại mật khẩu *