Mỹ phẩm sinh học - Thiên nhiên chạm sâu

Mục lục bài viết

6 lời hứa chăm sóc làn da những ngày đầu năm mới chị em nên thực hiện ngay

Mục lục bài viết

“New Year Resolution” là một truyền thống ở các nước phương Tây mỗi dịp năm mới, trong đó một người quyết tâm tiếp tục thực hành tốt, thay đổi một đặc điểm hoặc hành vi không mong muốn, hoàn thành một mục tiêu cá nhân hoặc cải thiện cuộc sống của họ tại đầu năm mới.
Năm mới 2021, tại sao chúng ta không cùng nhau lên một danh sách như những lời hứa với bản thân, những mục tiêu chăm sóc dành riêng cho làn da nhỉ?

Hãy bắt đầu dưỡng da khoa học

Bằng cách tham khảo và được tư vấn bởi các bác sĩ da liễu, chuyên gia về da chứ không tự tìm hiểu hoặc cầu cứu tổ tư vấn chị em bạn dì nữa. Không thể phủ nhận rằng, những kinh nghiệm dưỡng da được truyền miệng cũng sẽ giúp được phần nào, nhưng không phải tất cả. Bởi không phải vấn đề nào trên da cũng có thể nhìn bằng mắt thường.

Việc kiểm tra tình trạng da tại các bệnh viện da liễu hoặc các cơ sở làm đẹp uy tín sẽ giúp bạn nhìn rõ những vấn đề của da và các nguy cơ như chân nám, lão hoá, sắc tố… Hiện nay công nghệ soi da đã rất hiện đại với máy chụp cắt lớp, kiểm tra từng tầng biểu bì…

Từ đây chúng ta có thể xây dựng một chu trình dưỡng da phù hợp dựa trên nhu cầu thực tế của da. Điều này giúp bạn tiến thêm một bước gần hơn với làn da mơ ước đấy.

Dừng ngay việc dùng khăn giấy tẩy trang

Khăn giấy tẩy trang là một trong những sản phẩm được đánh giá bởi độ tiện lợi. Nhưng đã có rất nhiều người sử dụng phản hồi lại rằng, thực ra khả năng làm sạch makeup của những loại khăn giấy tẩy trang này không quá hiệu quả như được quảng cáo.

Thực tế, quá trình sử dụng khăn giấy tẩy trang để làm sạch lớp trang điểm chống trôi (như mascara, kem nền…) vô tình kéo căng những vùng da nhạy cảm như mắt, môi… Và điều này khiến da chảy nhão không săn chắc và đẩy nhanh tốc độ lão hoá. Hơn nữa, nó còn chẳng làm sạch bề mặt da bởi những cặn bẩn cứng đầu vẫn còn đó.

Lời khuyên ở đây là, hãy hạn chế sử dụng khăn giấy tẩy trang. Nếu có, chỉ nên dùng chúng cho những trường hợp khẩn cấp như làm sạch kẻ mắt bị lem, sửa lại son… chứ không nên dùng nó hàng ngày. Thay vào đó, hãy thử áp dụng Double-cleansing xem, bạn sẽ bất ngờ về kết quả đấy!

Đừng ngủ khi chưa tẩy trang

Đây đúng là một tội ác với làn da! Làm sạch là một bước quan trọng đồng thời là tiền đề để có một làn da khỏe đẹp. Nói cách khác, làm sạch là một bước bắt buộc phải có và không có ngoại lệ.

Và cũng hãy bỏ luôn suy nghĩ rằng chỉ bôi kem chống nắng thì không cần tẩy trang nhé! Làn da chỉ có kem chống nắng, qua một đêm sẽ tích tụ bụi bẩn, bít tắc vào lỗ chân lông. Sáng hôm sau, bạn sẽ thấy da sạm đi, phần mũi đổ nhiều dầu hơn bình thường, các vùng xung quanh lại thô ráp và đôi khi còn xuất hiện cả mụn nữa. Với ngần này hậu quả chỉ sau 1 đêm, bạn có còn muốn ngủ khi chưa tẩy trang?

Sử dụng kem chống nắng hàng ngày

Với kem chống nắng, các chị em luôn chia sẻ châm ngôn: “Less is more”. Điều này có thể hiểu, kem chống nắng quan trọng như thế nào. Nếu cơ thể chúng ta có quần áo bảo vệ, da mặt lại không trong khi đây lại là vùng da nhạy cảm và thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Vì thế, kem chống nắng sẽ đóng vai trò là tấm chắn bảo vệ. Tuyệt đối không ra ngoài khi chưa thoa kem chống nắng.

Đối với những chị em đi làm văn phòng hoặc hoạt động bên ngoài cả ngày, hãy mang theo kem chống nắng và dặm lại sau giờ nghỉ trưa. Bởi kem chống nắng sẽ trôi đi theo dầu tiết trên da, càng về cuối ngày càng phải dặm lại để tiếp tục bảo vệ da không ngơi nghỉ.

Bổ sung thêm thực phẩm chức năng

“We are what we eat” (Tạm dịch là: Chế độ dinh dưỡng quyết định sức khỏe của chúng ta) đề cập đến tầm quan trọng của việc xây dựng sức khỏe từ bên trong bằng việc ăn uống. Cũng bởi, làn da sẽ là nơi nhìn rõ nhất một số vấn đề sức khỏe như các bệnh lý. Điều này đồng nghĩa, sức khỏe tốt thì da sẽ đẹp.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, cơ thể chúng ta tiếp xúc quá nhiều tác nhân độc hại dẫn đến sức đề kháng giảm, khả năng hấp thụ từ các thực phẩm tự nhiên cũng kém hơn. Lúc này, hãy cân nhắc đến việc bổ sung thực phẩm chức năng. Tuy nhiên cũng giống như mục 1, hãy tham vấn ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thực phẩm chức năng nào nhé!

Học cách ưu tiên và yêu thương bản thân thật nhiều

Có lẽ năm 2020 là một năm khiến nhiều người nhận ra rằng yêu thương bản thân quan trọng như thế nào. Đây cũng là điều chúng ta luôn nói với nhau trong cuộc sống hàng ngày cũng như là một chủ đề được quan tâm trên các trang mạng xã hội. Nhưng nên hiểu thế nào cho đúng?

Yêu thương bản thân và ưu tiên bản thân luôn đi đôi với nhau. Không đơn giản là mua đồ này, quần áo nọ đắp lên người mà là chăm sóc và có trách nhiệm với cơ thể, với kiến thức của bản thân. Hãy luôn cân nhắc bản thân khi đứng trước bất kỳ phân vân nào. Vì suy cho cùng, bản thân bạn luôn là lựa chọn duy nhất và cuối cùng. Hãy luôn nhớ điều này nhé.

Các nội dung liên quan

Bạn muốn tìm?

Được quan tâm nhất:

Đăng nhập tài khoản

Tên đăng nhập *
Mật Khẩu *

Đăng ký tài khoản

Họ & Tên *
E-mail *
Mật khẩu *
Xác nhận lại mật khẩu *