MỸ PHẨM SINH HỌC SỐ 1 TỪ CHLB ĐỨC

Mục lục bài viết

Bố mẹ làm gương cho trẻ em đánh răng sáng & tối

Mục lục bài viết

Theo khảo sát, có đến 8/10 trẻ bỏ đánh răng nếu bố mẹ bỏ đánh răng. Điều này cho thấy trẻ có thói quen bắt chước bố mẹ của mình.

Nắm bắt tâm lý bắt chước của trẻ nhỏ

Từ 2 tuổi là các bạn nhỏ có thể cầm bàn chải tự đánh răng của mình rồi, hãy hướng dẫn các thiên thần nhỏ chải răng sáng tối để có nụ cười khỏe xinh nhé!

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, cứ 10 trẻ sẽ có 8 trẻ bỏ đánh răng nếu ba mẹ không đánh răng. Điều đó có nghĩa rằng, dù là thói quen xấu hay thói quen tốt của cha mẹ thì đều được trẻ ghi nhớ và làm theo. Chính vì vậy, các bậc cha mẹ nên là tấm gương để trẻ học theo được nhiều thói quen tốt.

Cùng nhau đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày để nụ cười của mình luôn rạng rỡ!

Chăm không đủ, đánh răng cần phải “chuẩn”

Không phải cứ đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày là đã đủ để sở hữu hàm răng trắng xinh không sâu răng, còn cần phải chải răng đúng cách nữa. Bạn có chắc là mình nắm vững quy trình chải răng “chuẩn xịn” không?

Sau khi súc miệng, lấy một lượng kem đánh răng vừa đủ vào bàn chải rồi bắt đầu chải dọc theo mặt trước của 2 hàm răng từ trên xuống dưới, từ trái qua phải, sau đó chải mặt nhai của hai hàm răng, hàm trên từ trái qua phải rồi đến mặt nhai hàm dưới từ trái qua phải. Kết thúc bằng việc chải mặt trong của cả hai hàm trên và dưới, cả bên trái và bên phải nha. Đừng quên mặt trong của những chiếc răng cửa, vị trí này chúng ta thường quên.

Khi cùng nhau đánh răng, bạn đừng quên dặn bé chải răng nhẹ nhàng và chải răng theo hình tròn để tránh làm tổn thương đến nướu hay làm mòn chân răng nhé. Thời gian lý tưởng để chải răng là sau bữa ăn từ 30-60 phút.

Các nội dung liên quan

Bạn muốn tìm?

Được quan tâm nhất:

Đăng nhập tài khoản

Tên đăng nhập *
Mật Khẩu *

Đăng ký tài khoản

Họ & Tên *
E-mail *
Mật khẩu *
Xác nhận lại mật khẩu *