Mỹ phẩm sinh học - Thiên nhiên chạm sâu

Mục lục bài viết

Công nghệ bột chỉ collagen – giải pháp mới cho các “tín đồ” yêu vẻ đẹp tự nhiên!

Mục lục bài viết

Nếu đã từng nghe đến khái niệm “chỉ thẩm mỹ sinh học” hoặc “chỉ collagen”, thì nhất định bạn không thể bỏ qua “bột chỉ collagen” – một khái niệm làm mưa làm gió trong giới da liễu thẩm mỹ thời gian gần đây.

Bột chỉ collagen là gì?

Chỉ thẩm mỹ sinh học ứng dụng phổ biến trong nâng mũi, nâng cơ không phẫu thuật. Các sợi chỉ này giúp khắc phục tình trạng chùng nhão, chảy xệ thông qua cơ chế tăng sinh collagen tự nhiên. Theo đó, chỉ thẩm mỹ sinh học – như nhãn hàng Ultra V Korea, sử dụng chất liệu PDO – Polydioxanone.

PDO là chất liệu tự tiêu sinh học được sử dụng trong y khoa gần 50 năm qua tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. PDO được chứng nhận là một chất liệu an toàn nhờ vào cơ chế tự tiêu trước 6 tháng, giúp hạn chế nguy cơ xuất hiện các nốt sần và u hạt. Chất liệu này khi đưa vào da sẽ kích thích tăng sinh collagen liên tục. Sau đó, PDO tự tiêu thông qua cơ chế thủy phân của cơ thể, tạo thành CO2 và H2O đào thải ra ngoài theo hệ bài tiết tự nhiên. Vì vậy, nền tảng của quá trình tái tạo và phục hồi vẻ tươi trẻ cho gương mặt sẽ dựa vào cơ chế tăng sinh collagen tự thân đem đến hiệu quả kéo dài hơn cả mong đợi.

PDO là thành phần chính trong bột chỉ collagen UltraCol (hình Ultra V Việt Nam)

PDO cũng là chất liệu chính trong bột chỉ collagen UltraCol, được nhãn hàng Ultra V Korea nâng cấp với công nghệ bào chế ở dạng vi cầu – những hạt tròn đều kích thước micromet, bột chỉ collagen UltraCol được dàn đều và tan dần khi ở dưới da. Trong quá trình tan, bột UltraCol sẽ kích thích tăng sinh collagen, elastin và các yếu tố tăng trưởng của làn da. Quá trình này giúp cải thiện các vấn đề ở đa tầng của làn da: Căng bóng, sáng màu ở lớp biểu bì; săn chắc, đàn hồi tốt và cải thiện các vấn đề thiếu hụt thể tích ở lớp trung bì và hạ bì.

Bột chỉ collagen UltraCol khác chỉ thẩm mỹ sinh học và chất làm đầy như thế nào?

Nếu chỉ thẩm mỹ có tác dụng nâng cơ, trẻ hóa ở các vùng diện tích rộng như toàn bộ vùng trán, toàn bộ vùng hai bên má hoặc đường viền hàm. Thì bột chỉ collagen tác động ở các vùng diện tích nhỏ và nhạy cảm như xung quanh mắt (quầng thâm, bọng mắt, hốc mắt sâu), hõm trán, hõm thái dương, rãnh mũi má,…

Tuy có tác dụng làm đầy các vùng thiếu hụt thể tích. Nhưng cơ chế hoạt động của bột chỉ collagen hoàn toàn khác so với chất làm đầy. Chất làm đầy sử dụng hyaluronic acid liên kết chéo để hút nước từ các vùng xung quanh nhằm tăng thể tích của vùng da cần điều trị. Sau khi hyaluronic acid tan, vùng da được điều trị sẽ quay trở về trạng thái ban đầu. Còn bột chỉ collagen UltraCol với khả năng kích thích tăng sinh collagen tự nhiên sẽ bảo toàn được công năng làm đầy, duy trì hiệu quả trẻ hóa lâu dài.

Bột chỉ collagen UltraCol đặc biệt phù hợp với những người yêu thích vẻ đẹp tự nhiên (hình Ultra V Việt Nam)

Hơn thế nữa, do hoạt động dựa trên cơ chế kích thích tăng sinh collagen tự nhiên, nên hiệu ứng thẩm mỹ mềm mại với các biểu cảm tự nhiên, không đơ cứng trên gương mặt cũng là một điểm cộng của bột chỉ Collagen UltraCol.

Có thể nói, công nghệ bột chỉ collagen UltraCol là một bước tiến vượt bậc trong ngành da liễu thẩm mỹ. Phương pháp này sẽ phù hợp với những ai mong muốn có vẻ đẹp tinh tế, tự nhiên dựa trên các đường nét sẵn có của gương mặt.

Các nội dung liên quan

Bạn muốn tìm?

Được quan tâm nhất:

Đăng nhập tài khoản

Tên đăng nhập *
Mật Khẩu *

Đăng ký tài khoản

Họ & Tên *
E-mail *
Mật khẩu *
Xác nhận lại mật khẩu *